5 chủ đề thuyết trình đồ chơi mầm non hay nhất

Đánh giá bài viết

Các bé MG lớp 5 tuổi rất háo hức được lên lớp 1 để được làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới vì vậy chúng tôi đẫ sử dụng những mảnh xốp để làm thành mô hình trường tiểu học ngoài ra chúng tôi cũng đã sử dụng những mảnh gỗ vụn để đóng thành bộ bàn ghế. Khi các cháu lên học lớp 1 bạn nào cũng đều được bố, mẹ mua cho 1 chiếc cặp sách, vì vậy chúng tôi đã làm chiếc cặp sách từ những giấy xốp màu.

Cùng Vân Anh tìm hiểu một số chủ đề cho giao viên mầm non thuyết trình cho bé:

1. Chủ đề động vật

Thế giới động vật rất phong phú, đa dạng và gần gũi với trẻ. Với chủ đề này chúng tôi đã sáng tạo ra các con vật trông rất ngộ ngĩnh và đáng yêu như: co hươu cao cổ, con voi, con thỏ, con lợn, con gà, đàn cá, con rùa… những con vật này được làm từ những nguyên vật liệu sau: giấy xốp màu, hộp đựng sữa kéo dán những chiếc đĩa CD.

– Cách làm: chúng tôi đã dùng xốp màu để cắt thành hình những con vật và trang trí để chúng sinh động và đẹp mắt hơn. Với những con thỏ này chúng tôi cũng cắt từ xốp màu và khâu các mảng lại với nhau và dùng bong nhồi vào bên trong, ngoài những con vật trên cúng tôi còn sử dụng những quả bong mềm cắt đôi và dùng giấy xốp màu cắt thành chân và đầu rùa.

Tính năng sử dụng: sử dụng trong giờ hoạt động góc, lĩnh vực phát triển nhận thức.

2. Chủ đề thực vật

Hoa rất có lợi ích đối với đời sống con người, hoa dùng trong những ngày lễ tết dùng để trang trí, làm cảnh nên chúng tôi đã dùng những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm như: thép nhỏ, vải voan, chỉ, bông để làm  được một lọ hoa trông rất đẹp với nhiều màu sắc khác nhau.

– cách làm: dùng thép nhỏ để uốn theo hình cánh hoa sau đó vải voan bọc lại, dùng chỉ cuốn ghép lại thành những bông hoa. Chúng tôi còn dùng xốp màu cắt tỉa thành một số loại rau như su hào, bắp cải, giàn su su.

– Tính năng: dùng để gây hứng thú trong các hoạt động học, hoạt động góc cho trẻ.

3, chủ đề giao thông

– với chủ đề giao thông chúng tôi làm một số phương tiện giao thông như ô tô, thuyền, đoàn tàu, máy bay. Từ những nguyên vật liệu như xốp màu, giấy đề can, keo nến

– cách làm: cắt xốp và dán lại thành những chiếc ô tô, máy bay. Dùng giấy đề can bọc  những mẩu gổ nhỏ lại và được nối với nhau thành đoàn tàu. Dùng vỏ can dầu rửa bát cắt lấy phần dưới làm thuyền và dùng xốp màuvà ống mút làm cánh buồm.

– Tính năng sử dụng:  dùng gây hứng thú phục vụ trong tiết học phát triển nhận thức, hoạt đông phát triển thẩm mĩ, hoạt động góc( xây dựng ngã tư đường phố)

IMG_0907

4. chủ đề hiện tượng tự nhiên

– Với chủ đề này chúng tôi đã làm được bể bơi, cối xay gió, ông mặt trời. được làm từ những nguyên vật liệu: cây lau, giấy màu, ống hút, thép, keo nến, xốp

– cách làm: dùng xốp cắt ghép vào thành hình chữ nhật tạo thành bể  bơi và dán giấy màu xanh để tạo thành đáy bể, cạnh bể bơi có một chiếc ô và một bộ bàn ghế để nghỉ ngơi sau những giờ tập bơi. Chúng tôi đx sử dụng những cây lau và những chiếc ống mút dùng keo 502 dán lại thành một cối xay gió.

– tính năng sử dụng: sử dụng trong những tiết khám phá khoa học, trong giờ hoạt đông góc.

5. chủ đề quê hương- đất nước- Bác Hồ

Đất nước chúng ta có rất nhiều phong tục tập quán khác nhau của mỗi vùng miền như chúng ta đã biết nhà sàn là nét văn hóa độc đáo mang đậm đà bản sắc dân tộc việt nam vì vậy chúng tôi đã dùng nhưng nguyên vật liệu rất dẽ tìm kiếm như: cỏ danh, cây lau, keo nến để lắp ghép lại thành ngôi nhà sàn của dân tộc tày, với những mảnh vải chàmcùng với những đường kim mũi chỉ  khéo léo của các cô giáo mầm non đã khâu thành một bộ quần áo chàm đen của người tày, Vào mỗi dịp tết nguyên đán Bánh chưng là một laoij bánh không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến, Với những nguyên vật liệu dễ tim chúng tôi đã sử dụng giấy màu xanh  để bọc những hộp vuong để tạo thành bánh trưng. Nói đến nét đẹp của quê hương ta không thể bỏ qua sự cần cù, chịu khó của các bác nông dân với những công việc đồng áng. Qua đó chúng chúng tôi đã sáng tạo ra bộ cày, bừa giúp cho trẻ nhận biết được quá trình làm ra hạt thóc nhằm giáo dục cho trẻ yêu quý người lao động và hiểu rõ hơn về quê hương mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA