Bài thuyết trình về đồ chơi mầm non

Đánh giá bài viết

Thiết kế đồ dùng đồ chơi mầm non cũng như cách sử dụng chúng tốt nhất trong việc giảng dạy là công việc khá quen thuộc với hầu hết các giáo viên mầm non.

Để giúp các giáo viên có cái nhìn toàn diện hơn và dễ dàng hơn trong việc đúc kết được những kinh nghiệm cần thiết, chúng ta cùng xem bài thuyết trình về đồ chơi mầm non bên dưới.

Thuyết minh về đồ chơi mầm non cho bé

Đồ chơi mầm non giúp tận dụng tối đa và làm quen với toán học

Để phục vụ cho việc giảng dạy, các cô cần sử dụng rất nhiều các dụng cụ học tập khác nhau. Số lượng đồ dùng mà các cô cần tạo ra cũng khá lớn. Vậy nên để tiết kiệm tối đa chi phí, thầy cô cần nghiên cứu cách làm đồ dùng mầm non để có thể cung cấp cho bé những kiến thức khác nhau, sử dụng được chon nhiều hoạt động.

Tận dụng mọi vật liệu có thể để tạo ra những dụng cụ học tập bổ ích

Ngoài ra, các cô nên tận dụng các nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền để làm đồ dùng học tập cho trẻ. Việc này cũng giúp các cô tiết kiệm chi phí làm đồ dùng đồ chơi mầm non, đồng thời có thể phối hợp cùng phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Khi lựa chọn vật liệu làm đồ chơi mầm non cần lưu ý:

– Lựa chọn các vật liệu sạch, đảm bảo an toàn

– Tận dụng các vật liệu phổ biến, rẻ tiền

– Nguyên vật liệu dễ huy động được từ phụ huynh học sinh

– Vật liệu có màu sắc đẹp, kích thước vừa phải với tầm tay của trẻ.

Tất cả các đồ dùng cho trẻ do giáo viên làm đều phải đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong sử dụng và có độ bền cao. Đảm bảo không gây thương tích cho bé, không bị biến hình, hư hỏng khi trẻ sử dụng và đặc biệt là phải tạo được hứng thú cho trẻ trong từng tiết học.

Khi làm đồ dùng học tập, các cô nên phối hợp nhiều màu sắc để tạo ra đồ dùng đẹp, sinh động, hợp với sở thích của trẻ. Chất liệu mà các giáo viên sử dụng phổ biến vì tính bền, đẹp, giá thành thấp là xốp màu.

Ví dụ về việc giáo viên tận dụng dụng cụ học tập làm vật trang trí:

– Trò chơi “đếm cánh hoa: trẻ dùng xúc xắc đổ ra các tranh ảnh có số cánh hoa tương ứng.

-Bàn cờ nhận hình, nhận màu.

-Trò chơi đặt số tương ứng cũng rất đơn giản và dễ chơi: tôi dùng bìa, giấy màu cắt thành các hình theo chủ điểm và sắp xếp theo nhóm để trẻ đặt các thẻ số tương ứng.

-Trò chơi ghép tranh, tập đếm cũng là những trò chơi trẻ rất thích. Một số đồ dùng, đồ chơi ở góc toán học: Bảng “Bé tập đếm và đặt các số tương ứng” trong chủ điểm “Thế giới thực vật””.

Chúc bạn thành công với món đồ dùng đồ chơi tự tạo của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *