Bài thuyết trình về giáo dục mầm non

Đánh giá bài viết

Giáo dục mầm non là điều mà tất cả chúng ta, những người có con nhỏ đều quan tâm từ trước đến nay.

Để hiểu hơn về giáo dục mầm non hiện nay, cùng tìm hiểu thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!


Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non được ban hành theo quyết định của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, là căn cứ để triển khai và chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong cả nước, đồng thời cũng là căn cứ để đào tạo bồi dưỡng giáo viên mầm non, tăng cường các cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục mầm non có chất lượng.

Mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non

Như chúng ta đều biết, giáo dục mầm non có vai trò quan trọng, là nền tảng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với mục tiêu là nuôi dưỡng, dạy dỗ giúp trẻ có thể phát triển mọi mặt: thể chất, trí tuệ, đời sống, tinh thần… từ đó hình thành nên nhân cách tốt, nền tảng kiến thức sơ khai để trẻ đủ hành trang bước vào lớp 1.

1.Phát triển nhận thức

Trước khi bước vào ngôi trường mầm non, trẻ hoàn toàn sống giới hạn trong môi trường gia đình. Mặc dù được quan tâm và dạy dỗ khá nhiều nhưng sự phát triển về nhận thức vẫn không có sự đột phá. Khi được tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại, trẻ sẽ dần hình thành các kỹ năng như quan sát, phán đoán, so sánh, phân loại… thêm những hiểu biết ban đầu về bản thân, môi trường, xã hội…

2.Phát triển ngôn ngữ

Chương trình giáo dục mầm non cũng giúp trẻ phát triển tốt khả năng ngôn ngữ nhanh chóng. Khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với những ngôn ngữ mới, phát triển tốt kỹ năng đọc viết khi bước vào lớp 1.

3.Phát triển thể chất

Trẻ mầm non được vui chơi, được trải nghiệm những hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non mới, giúp chúng được phát triển khỏe mạnh về thể chất. Thay vì quanh quẩn quanh nhà, chúng được hòa mình vào môi trường xung quanh, tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị, cải thiện chiều cao cân nặng, linh hoạt hơn trong việc di chuyển và hoạt động các cơ quan một cách khéo léo.

4.Phát triển đời sống tinh thần

Khi được học các bộ môn theo chương trình của Bộ giáo dục, trẻ dần phát triển tốt hơn về đời sống tinh thần. Trẻ học được sự bao dung, tình yêu thương, lễ phép với người lớn và không ích kỷ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA