Các trường mầm non chuẩn bị thiết bị đồ chơi và kế hoạch năm học mới

Đánh giá bài viết
Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, ngày 1/9/2021, các cháu mầm non tựu trường, ngày 5/9/2021 sẽ khai giảng năm học mới. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn tỉnh đã chủ động phương án và các điều kiện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong năm học mới, đồng thời xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19.
Tại Thái Bình, Theo ông Vũ Minh Quyết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư, trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất để tăng cường công tác bảo quản; đồng thời, tập trung đầu tư nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ năm học 2021 – 2022.ư
Để bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã hướng dẫn các cơ sở GDMN nói riêng, các cơ sở giáo dục khác nói chung thành lập tổ an toàn Covid-19. Cùng với việc tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng, đồ chơi, các cơ sở GDMN cần bố trí bảng thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy cách; phân chia giờ đưa đón trẻ giữa các khối, nhóm lớp; niêm yết danh sách trẻ, sơ đồ, vị trí các nhóm, lớp của năm học mới ở vị trí thuận tiện để phụ huynh học sinh dễ quan sát, dễ hiểu và dễ thực hiện. Đặc biệt, chúng tôi cũng lưu ý các trường bằng mọi biện pháp phải hướng dẫn phụ huynh học sinh khai báo y tế trước khi trẻ tựu trường. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh thống nhất việc tổ chức nuôi ăn bán trú trong ngày tựu trường trên cơ sở tự nguyện của phụ huynh.
Các trường cũng xây dựng kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch, có phòng cách ly tạm thời, thành lập tổ an toàn Covid-19 làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho học sinh vào đầu buổi học và tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phòng đã chỉ đạo các trường chưa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động của trẻ diễn ra trong không gian lớp học. Trong thời gian ăn bán trú, các trường cần tận dụng tối đa không gian trong lớp để giãn cách các bàn ăn và số lượng trẻ/bàn. Đối với khu vực cổng trường khi phụ huynh đưa, đón trẻ, các trường cần hướng dẫn phụ huynh nhanh chóng đưa trẻ vào lớp và đón trẻ về, hạn chế tối đa việc vui chơi trong khuôn viên của trường.

Các cơ sở GDMN tận dụng tối đa thời gian tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, trẻ không thể đến trường, các cơ sở GDMN tăng cường phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà để đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi theo chương trình GDMN. Về việc tổ chức nuôi ăn bán trú, các cơ sở GDMN cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ dùng cá nhân cho trẻ, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh. Giải pháp quan trọng, khả thi nhất để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại chính là chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao nhận thức, cảnh giác với dịch Covid-19 và tự giác thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA