Cách mua đồ chơi cho bé từ a đến z

Đánh giá bài viết

Đồ dùng đồ chơi mầm non là người bạn đồng hành gắn liền với trẻ trong suốt thời thơ ấu. Vậy làm thế nào để biết cách mua đồ chơi cho bé sao cho phù hợp?

Nếu như bạn chưa biết cách mua đồ chơi cho bé, bạn đang muốn tìm những món đồ chơi chất lượng, những đơn vị cung cấp đồ dùng đồ chơi mầm non uy tín, hãy đến với Vân Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đồ chơi mầm non không những giúp các bé vui chơi thỏa thích mà còn kích thích phát triển các giác quan, phát triển tư duy của bé từ những tháng đầu đời, đồng thời cũng mang đến cho bé những cơ hội phát triển toàn diện. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Với trẻ sơ sinh được 1 tháng tuổi thường rất nhỏ để có thể cầm nắm hoặc chơi với những loại đồ chơi lớn, có kích thước quá to hoặc đồ chơi phát nhạc quá lớn khiến bé có thể giật mình. Vì bố mẹ nên lựa chọn cho bé những loại đồ chơi có thể giúp bé học cách quan sát, nhìn ngắm khi chơi chẳng hạn như đồ chơi đồ chơi xúc xắc, treo nôi… để thu hút sự chú ý của bé.

Các bé trong độ tuổi này thường phù hợp với đồ chơi có nhiều hình dáng, đồ chơi có nhạc nhẹ nhàng. Bố mẹ nên treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng để giúp các bé thêm hào hứng cũng như dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đồ chơi nên chọn cho bé 1 tháng tuổi là những loại đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc.

2. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Với trẻ lên 2 tháng, cơ thể và trí não của bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc nên bố mẹ có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp, giúp các bé phát triển kỹ năng một cách tốt nhất.

Loại đồ chơi thông minh phù hợp với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chính là những chiếc xúc xắc hay lục lạc để  thu hút sự chú ý của bé. Khi muốn bé chú ý thì bố mẹ hãy nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng hoặc thỉnh thoảng cao giọng làm bé thích thú hơn, và đưa đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé cách khoảng 10 cm.

Với Các bé 2 tháng tuổi thích với những món đồ chơi được treo phía trên

3. Đồ chơi treo nôi, treo xe cho bé sơ sinh

Nhắc đến đồ chơi cho trẻ sơ sinh thì những loại đồ chơi treo nôi, treo giường hoặc treo ở xe đẩy cho bé thường khá quen thuộc, bé sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng, đung đưa ngay trước mặt mình.

Ngoài những loại đồ chơi treo nôi an toàn, bố mẹ cũng có thể treo những đồ chơi nhỏ có hình con vật hay mô hình nhân vật… treo trên nôi giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn và cũng kích thích khả năng phát triển trí não của bé. Chúng cũng sẽ làm cho bé cảm thấy thích thú khi đồ chơi đung đưa trước mặt.

Đồ chơi phổ biến dành cho các bé sơ sinh

Đồ chơi phổ biến dành cho các bé sơ sinh là những loại đồ treo nôi có hình thù hấp dẫn, sặc sỡ và bắt mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA