CÓ NÊN MUA ĐỒ CHƠI MẦM NON THANH LÝ

Đánh giá bài viết
Đồ chơi mầm non thanh lý, những món đồ cũ mà các mẹ luôn tìm kiếm để “rinh” về cho con nhằm tiết kiệm chi phí mà con vẫn được dùng đồ tốt.

Đồ chơi mầm non thanh lý, những món đồ cũ mà các mẹ luôn tìm kiếm để “rinh” về cho con nhằm tiết kiệm chi phí mà con vẫn được dùng đồ tốt.

Vậy nên hay không nên khi mua đồ chơi mầm non thanh lý cho trẻ? Các mẹ nghĩ như thế nào về việc này ạ?

Hiện tại, rất nhiều các ông bố bà mẹ thường chọn những món đồ chơi thanh lý cho con vì để tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, dù cho ngân sách hạn hẹp thì các ông bố bà mẹ cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho bé yêu nhé!

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em cho bé yêu

1. Đồ chơi trẻ em không có chất độc hại

An toàn là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn đồ chơi cho con. Các chỉ tiêu về xuất xứ, thương hiệu sản phẩm và tính an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Tránh mua các sản phẩm sắc nhọn, góc cạnh làm bé bị thương.

2. Đồ chơi trẻ em phải phù hợp với lứa tuổi của bé

Vì đồ chơi sẽ kích thích tính sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ theo độ tuổi nên bố mẹ cần chọn những món phù hợp với sở thích và độ tuổi của trẻ nhé!

3. Cân nhắc kỹ và nghĩ lớn

Khi mua, bố mẹ cần cân nhắc khi chọn các sản phẩm có kích thước nhỏ, sắc nhọn vì có thể làm bé chảy máu, bị đau, trầy xước hay nuốt phải. Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính chắc chắn, không dễ vỡ, tránh làm tổn thương đến trẻ. Hạn chế cho trẻ chơi các trò chơi nguy hiểm nhưng sung bắn, cung tên.

4. Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn

Khi lựa chọn đồ chơi trẻ em, phải kiểm tra sản phẩm có chắc chắn và các khớp nối an toàn hay không, bởi vì khi bé chơi, đồ chơi có thể rơi tách, làm bé ngã, rơi vào người bé. Sản phẩm phải đủ rắn, đủ cứng và bền để không bị gãy, hỏng khi trẻ cắn, nghịch, tránh việc bé ăn phải nhựa.

5. Chọn đồ chơi trẻ em theo sở thích của bé

Bố mẹ phải để ý đặc biệt nha, bởi vì các bé còn nhỏ, chưa ý thức được cao, sẽ làm theo bản tính, từ đó khám phá ra sở thích bẩm sinh và tính cách của mình thông qua những thứ mình thích. Nếu mua những sản phẩm bé thích, bé sẽ chơi rất say mê, nhưng nếu bé không thích, bạn sẽ không thể bắt bé chơi và thế là bạn đã mất tiền vô ích rồi. Hãy hiểu tính cách của bé, hoặc ví như bé trai thì thích đồ chơi mang cảm giác mạnh và kỹ thuật cao hơn. Các bé gái thì thích những màu sắc xinh xắn, dễ thương.

6. Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng

Khi mua đồ chơi, bạn hãy kiểm tra hàng hóa có hướng dẫn sử dụng đi kèm không, có tư thế hợp lý không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không, có đảm bảo vệ sinh hay không.

7. Đồ chơi trẻ em phù hợp với thu nhập gia đình

Khi mua sản phẩm, bạn nên tham khảo giá từ nhiều nơi khác nhau, để đảm bảo bạn không bị hớ khi mua sản phẩm từ những địa chỉ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA