Đồ chơi mầm non kích thích trí sáng tạo của các bé

Đánh giá bài viết

Đồ chơi mầm non hiện nay ngoài việc tạo được không gian vui chơi cho trẻ thì chúng còn phải mang lại niềm vui, sự thích thú, vừa phải giúp kích thích khả năng sáng tạo cho trẻ.

Nếu như bạn đang là phụ huynh, giáo viên mầm non, bạn đang tìm kiếm những món đồ chơi mầm non cho bé đạt được tất cả các tiêu chí là vừa chơi vừa học, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Một số món đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo cho trẻ

1. Đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ghép là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất để kích thích sự sáng tạo của trẻ. Bé có thể học được cách nhận biết các đồ vật, được thỏa sức sáng tạo, lắp ghép thành bất kỳ thứ gì mà trẻ thích. Nên chọn những mảnh ghép có phần bo tròn ở các cạnh và không có cạnh sắc nhọn để tránh làm bé bị thương khi đang chơi.

2. Đồ chơi xếp hình

Giống như đồ chơi lắp ghép, xếp hình cũng là đồ chơi giúp bé phát triển tốt khả năng tư duy của mình.

3. Đồ chơi phát ra âm thanh

Hầu hết trẻ đều có sự yêu thích nhất định với âm thanh, tiếng động. Vậy nên, mẹ có thể cân nhắc đến những món đồ chơi phát ra âm thanh khi chọn đồ chơi cho bé. Đây cũng là cách nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ đấy ạ.

4. Sách vải cho bé

Với các bé tầm 1 tuổi, sách không chỉ đơn thuần là để đọc mà là để xem hình. Vậy nên khi chọn sách cho bé, mẹ nên ưu tiên các quyển sách khổ lớn, hình ảnh và màu sắc tươi vui. Đặc biệt, thay vì chọn sách giấy, mẹ có thể mua sách vải cho trẻ để vừa đảm bảo hình ảnh vui tươi cho con, vừa kích thích sự phát triển xúc giác cho bé.

5. Bột nặn cho bé

Bột nặn là lựa chọn tuyệt vời để trẻ rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Khi tiếp xúc với bột nặn mềm dẻo, tạo ra những hình dáng sinh động của đồ vật… bé sẽ mở rộng khả năng sáng tạo và sức tưởng tượng vô bờ bến của mình. Đồng thời trò chơi này còn rèn luyện khả năng quan sát và giúp bé xây dựng óc thẩm mỹ.

6. Gương đồ chơi

Nếu như người lớn sử dụng gương như một vật phản chiếu thì với trẻ em, gương lại là một thứ cực kỳ thú vị. Bạn có thể dễ dàng thấy bé mỉm cười, áp mặt vào gương, sờ mắt, mũi, tai… đó là những khám phá mới mẻ đầu tiên của trẻ.

 

Trò chơi với gương sẽ giúp bé phát triển sự tập trung, đồng thời kích thích bé khám phá thế giới xung quanh. Hơn nữa, trò chơi này cũng thúc đẩy sự phát triển của trẻ trong khả năng tương tác cảm xúc với mẹ và chính mình.

 

Lưu ý dành cho mẹ:

Đồ chơi dù quan trọng nhưng cũng không thể nào thay thế vai trò của ba mẹ đối với sự phát triển của trẻ. Vì vậy, dù bận đến mấy, ba mẹ cũng nên dành thời gian cùng chơi và trò chuyện với bé cưng. Đây mới là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển trí não tối ưu và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA