Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non

Đánh giá bài viết

Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non

Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non, hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đóng vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công trong công tác giáo dục trẻ.

Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non ở trường

Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non mang đến điều gì cho trẻ

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm không chỉ giúp truyền đạt kiến thức cho bé một cách thụ động mà các nhà giáo cũng cần tạo ra các điều kiện, cơ hội để mọi đứa trẻ đều được chủ động, sáng tạo, được tích cực hoạt động để có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Để đạt được điều này, các giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ và khả năng của trẻ, từ đó lựa chọn nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Hội thi đã tạo thêm điều kiện để bé được phát triển toàn diện

Có thể nói, giáo dục mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi, hoạt động của trẻ, từ đó hình thành nhân cách và tạo điều kiện cho bé phát triển toàn diện.

Vậy nên khi xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ, trường mầm non cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

Một số mẫu đồ chơi được làm từ hội thi

– Thiết kế môi trường giáo dục phải hướng đến việc phát triển toàn diện của trẻ

– Bố trí, sắp xếp các khu vực vui chơi, hoạt động trong lớp và ngoài trời phù hợp với chủ đề, thuận tiện cho việc sử dụng của giáo viên và trẻ.

– Đảm bảo đủ và đa dạng các loại vật liệu, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phù hợp cho bé với từng chủ đề, thể hiện rõ nét văn hóa từng vùng miền, tạo cơ hội để trẻ tham gia, vân dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào việc xây dựng môi trường và kích thích sự phát triển toàn diện cho bé.

– Tạo cơ hội và mở rộng mối quan hệ giao tiếp xã hội giữa trẻ, giúp trẻ tự tin, tích cực, hứng thú hơn với các hoạt động giáo dục phát triển toàn diện.

– Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh và cộng đồng

Tạo cơ hội để trẻ có cơ hội chơi và học ở cả môi trường bên trong và bên ngoài nhằm phát triển toàn diện cho trẻ. Các hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non ở các trường mầm non hiện nay đã và đang đáp ứng tốt cho yêu cầu lấy trẻ làm trung tâm ở các trường mầm non. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm, kỹ năng xã hội… tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non chuẩn bị vào lớp 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA