Làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo

Đánh giá bài viết

Không phải ai trong số chúng ta cũng có đủ tiền để mua những món đồ chơi đắt tiền cho trẻ. Cũng không hẳn ai cũng thực sự an tâm về những món đồ chơi được mua bên ngoài. Vậy làm sao để có được những món đồ chơi sáng tạo cho bé?

Dưới đây là những gợi ý để giúp các ông bố, bà mẹ tự làm những món đồ chơi sáng tạo cho con mà không cần tốn tiền hay lo lắng về độ an toàn của nó. Chỉ với những ý tưởng đơn giản, bạn sẽ dễ dàng làm được đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo rồi đấy ạ.

Giúp bé nhận biết màu sắc

Có rất rất nhiều cách thức khác nhau để bạn giúp bé nhận biết và phân biệt màu sắc. Bạn chỉ cần lấy những miếng vải nhiều màu sắc hoặc các loại giấy màu và một vài que kem đã sử dụng.

Việc đơn giản là hãy dán chúng lại với nhau, đừng quên ghi tên các loại màu sắc trên que kem nhé! Mỗi lần cho bé chơi bạn chỉ cần nói với bé về màu đó và hỏi lại bé, dần dần bé sẽ nhanh biết thôi. Không tốn một xu để làm những món đồ này phải không nào.

Sáng tạo với món đồ chơi ngộ nghĩnh từ que kem và thìa

Chỉ cần 2 que kem và một chiếc thìa nhỏ, bạn có thể dễ dàng tạo cho bé những chú chuồn chuồn ngộ nghĩnh đáng yêu. Có thể tô thêm một chút màu sắc để giúp các con vật trở nên đáng yêu hơn.

Đồ chơi xếp hình giúp bé sáng tạo

Bằng cách sử dụng những que kem bỏ đi, bạn có thể mua hoặc xin nó ở các cửa hàng tạp hóa, chỉ chưa đến vài nghìn đồng. Hãy xếp và cố định chúng lại. Bạn có thể vẽ hoặc dán hình ảnh con vật có sẵn lên đó và dùng keo cố định lại hình ảnh. Sau đó hãy lấy kéo cắt những que kem ra riêng biệt và đảo vị trí của chúng. Việc bạn cần làm bây giờ là bảo trẻ hãy xếp chúng thành hình con vật bạn đầu.

Khung ảnh đáng yêu từ que kem

Đừng tốn tiền cho những khung ảnh đắt tiền mà bạn có thể thử sáng tạo từ những thứ sẵn có. Ghép những que kem lại với nhau, dùng keo dán và dán chúng lại. Hãy tô một chút màu sắc để khung ảnh trở nên nổi bật hơn. Giờ thì bạn chỉ cần đặt ảnh vào và trưng bày thôi.

Búp bê ngộ nghĩnh

Có thể là búp bê hoặc những chú rối, các loại động vật hoặc các loại quả. Hãy dán chúng lên từng que kem và cho bé chơi thỏa thích.

Những chiếc xe nhỏ xinh

Nhu cầu của trẻ chỉ phát sinh khi trẻ không có về nó. Nếu bạn sáng tạo cho trẻ những chiếc ô tô với đủ kiểu dáng, đủ màu sắc, ngộ nghĩnh dễ thương thì trẻ sẽ không cần đến những chiếc ô tô đắt tiền kia đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *