NHỮNG ĐIỀU BỐ MẸ CẦN DẠY CHO BÉ KHI CHUẨN BỊ HỌC MẦM NON

Đánh giá bài viết

Những điều bố mẹ cần dạy cho bé khi chuẩn bị học mầm non

Trẻ vào mầm non là một trong những bước ngoặc đầu đời khá quan trọng với trẻ. Nhằm giúp trẻ xây dựng nền tảng học tập vững chắc trong những năm tháng đầu đời, bố mẹ cần dạy cho bé thật kỹ lưỡng để có thể tận dụng tối đa giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi để giáo dục con đúng cách hơn.

Cùng chúng tôi điểm qua một số điều bố mẹ cần dạy cho bé khi chuẩn bị học mầm non, bổ sung thêm những lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh về cách giúp con học tốt ngay từ thời điểm mầm non theo phương pháp giáo dục mới.

1. Khuyến khích trẻ tự học

Mỗi đứa trẻ đều có khả năng tự học tuyệt vời. Thay vì ép hoặc nhồi nhét kiến thức cho trẻ, bố mẹ hãy khuyến khích các bạn nhỏ tự học. Thông qua các trải nghiệm để tự khám phá và tự tiếp nhận tri thức, mỗi bé từ đó cũng ghi nhớ sâu hơn và cảm thấy thích thú hơn.

2. Dạy con cách học

Học đúng và phù hợp là một trong những điều quan trọng đối với trẻ trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi. Bố mẹ có thể cùng bé học và quan sát xem phương pháp học nào là phù hợp, môi trường nào thì bé học hiệu quả nhất.

3. Tạo không gian thích hợp cho trẻ học tập

Không gian cho trẻ học cũng có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hiệu quả. Ba mẹ nên trang bị cho trẻ những đồ dùng học tập cần thiết cho việc học của con. Hãy đảm bảo rằng con không thiếu những dụng cụ cơ bản nhất như bút, thước kẻ, compa và sách vở cho từng môn học.

4. Dạy trẻ ý thức về thời gian

Ý thức, ước lượng về thời gian sẽ giúp trẻ rèn luyện tốt hơn khả năng tập trung của mình. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin khám phá điều mà chúng thích.

Vì vậy, ba mẹ nên dạy cho trẻ cách ước lượng thời gian thông qua những việc quen thuộc mà trẻ hứng thú như xem phim hoạt hình, ăn tối, hay những công việc nhà như giặt quần áo, dọn phòng, quét nhà,…

5. Dạy trẻ thiết lập ưu tiên

Song song với ý thức về thời gian, ba mẹ nên dạy bé sắp xếp công việc theo tứ tự ưu tiên giảm dần, điều gì quan trọng thì làm trước. Trong học tập cũng vậy, lưu ý nên đọc qua trước cho bé toàn bộ bài, bài nào dễ thì làm trước, bài nào khó suy nghĩ làm sau. Nếu bài nào khó quá thì sử dụng sách tham khảo và hỏi người lớn. Đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để học.

6. Luôn luôn khích lệ để tạo động lực cho trẻ

Để con có hứng thú hơn với việc học, ba mẹ nên có những lời khích lệ và ghi nhận sự nỗ lực của con. Nếu con làm tốt hãy khích lệ trẻ và động viên bằng những câu nói thể hiện bạn công nhận sự tiến bộ của trẻ.

Hi vọng những thông tin bên trên mà chúng tôi cung cấp có thể hỗ trợ phần nào cho bố mẹ khi các bé chuẩn bị bước vào trường mầm non thân yêu, chuẩn bị tốt hơn cho một bước ngoặc mới của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA