Những món đồ chơi mầm non nên mua cho trẻ em

Đánh giá bài viết
Những món đồ chơi mầm non nên mua cho trẻ em

Chọn đồ chơi mầm non cho bé không chỉ đem lại niềm vui cho bé khi chơi mà còn giúp bé học hỏi được rất nhiều những điều xung quanh mình, giúp bé phát triển trí não rất tốt. Hãy cùng Đồ chơi mầm non Vân Anh lựa chọn những món đồ chơi cho bé mà bạn không nên bỏ qua là món đồ chơi nào nhé!

1. Đồ chơi mầm non bằng gỗ

Đồ chơi bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của trẻ. Đồ chơi bằng gỗ còn có độ bền của đồ chơi bằng gỗ cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị gãy hỏng, thủng hay méo trong quá trình bé chơi.

Một số nghiên cứu khẳng định, chơi đồ chơi bằng gỗ sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, có suy nghĩ tích cực hơn, khả năng tư duy, sáng tạo, trí tưởng tượng cũng phát triển tối đa.

Không chỉ có tính giải trí đơn thuần mà còn có tác dụng hỗ trợ giáo dục, giúp bé phát triển toàn diện hơn so với đồ chơi bằng nhựa.

Đặc biệt đỗ chơi bằng gỗ phân hủy nanh nên rất thân thiện và không gây hại tới môi trường. Vì vậy món đồ chơi bằng gỗ sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bé yêu.

2. Đồ chơi mô hình

Đồ chơi mô hình hay còn được biết đến với các tên gọi khác như ghép hình, lắp ghép, lắp ráp… Loại đồ chơi này có nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau, khi chơi bé sẽ phải lắp ghép những mảnh ghép nhỏ để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh như nhân vật, các loại động vật, siêu xe, robot, bức tranh, công trình kiến trúc, tòa nhà, các loại hoa…

Đồ chơi mô hình giúp kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của bé rất tốt, giúp bé rèn luyện tính tập trung và sự kiên nhẫn trong quá trình làm việc, học được cách làm việc nhóm và tính tập thể. Đặc biệt là giúp bé hòa nhập nhanh hơn, giao tiếp tốt hơn. Bé biết chia sẻ đồ chơi với bạn bè, người thân, thay vì chỉ muốn chơi một mình.

3. Đồ chơi nhà bếp

Đồ chơi nhà bếp là sản phẩm đồ chơi nhập vai, giúp bé đóng giả những người làm nội trợ để làm các công việc nấu ăn hàng ngày. Thông thường đồ chơi nhà bếp phù hợp với các bé gái hơn cả. Nhưng các bé trai vẫn có thể chơi đồ chơi nhà bếp để tăng cường vận động và phát triển thể chất tốt hơn.

Ngoài lợi ích giải trí và vui chơi đơn thuần, đồ chơi nhà bếp cũng có rất nhiều lợi ích bất ngờ mà các mẹ ít khi nghĩ tới như: Kích thích phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và não bộ rất hiệu quả. Hệ vận động của trẻ phát triển tốt hơn thông qua việc thực hiện các thao tác nấu ăn. Tăng cường giao tiếp, rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm khi bé chơi cùng bạn bè hoặc bố mẹ. Giúp bé hiểu hơn về công việc nấu ăn hàng ngày mà bố mẹ vẫn làm.


Trên đây là những món đồ chơi mà nhiều bạn nhỏ yêu thích và mang lại nhiều lợi ích về tư duy và sự hiểu biết cho bé. Cha mẹ hãy tham khảo để lựa chọn cho bé yêu của mình nhé.

Mọi sự tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ: Ms Liệu – 0934.625.868 – Ms Nga 0938.855.158

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA