Thi công nhà vui chơi cho trẻ em mầm non

Đánh giá bài viết

Thi công nhà vui chơi cho trẻ em mầm non

Ở nhiều đô thị ngày nay, dân số tăng lên khiến không gian dành cho con trẻ chơi cũng bị thu hẹp lại. Vì thế, nhiều phụ huynh, hoặc các trường mầm non thực sự có nhu cầu muốn tìm cho con một không gian với nhiều trò chơi bổ ích để đảm bảo cho bé có khoảng để tăng cường vận động.

 

  1. Bạn cần bắt đầu từ đâu?

 

Nếu đã quyết định đầu tư cho trẻ những sân chơi như vậy, bạn tốt nhất nên ghé tới một vài khu vui chơi được đông đảo các bé yêu thích và nhiều gia đình thường xuyên đưa con tới chơi. Tới những nơi ấy, bạn sẽ biết được các bé ở độ tuổi nào thì cần sân chơi ra sao. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định về chọn khu vực, sau đó là nhắm tới khách hàng mục tiêu nào. Khi đã xác định được tầm tuổi của trẻ mà mình hướng đến, bạn sẽ dễ dàng định hướng chủ đề của sân chơi hơn.

 

Bạn cần định hướng trước chủ đề sân chơi

 

Bạn cũng cần thăm dò, tìm hiểu về các đơn vị thi công để tránh rủi ro về sau. Việc thu thập thông tin, sau đó đánh giá tổng quan về các đơn vị này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà thi công phù hợp nhất.

 

2. Nên chọn địa điểm nào để thi công nhà vui chơi?

 

Đây là một trong những vấn đề tối quan trọng trong quá trình thi công nhà vui chơi cho trẻ em mầm non. Như bạn thường thấy, có rất nhiều khu vui chơi với diện tích khá rộng rãi thường mọc lên ở cửa ra vào các siêu thị, trung tâm mua sắm. Ngoài ra, chúng cũng được xây dựng ở những nơi gần chợ, ngã tư, trường học, những nơi nhiều xe cộ qua lại. Cách lựa chọn vị trí này vừa góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao vì đảm bảo luôn có một lượng trẻ em tới chơi, lại vừa là chỗ để các bé vui vẻ trong thời gian chờ bố mẹ tới đón.

 

3. Thiết kế ra sao cho tiện lợi

 

Có 2 phương án chọn đối tác dành cho bạn. Một là công ty chuyên thiết kế, hai là những nhà sản xuất và cung cấp đồ chơi. Bạn chắc chắn nên chọn đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Từ đó, bạn sẽ được cung cấp những giải pháp, ý tưởng thiết kế hay ho, thú vị, đảm bảo hơn trong việc thu hút những vị khách nhỏ tuổi.Việc của bạn chỉ là nêu ra những ý tưởng của mình, về diện tích, bài trí khu vui chơi, việc đo đạc, ý tưởng lên hình 3D, bản vẽ,… cứ để đối tác lo là được.

Thiết kế cần được bàn kỹ với đối tác thi công

 

4. Tìm đơn vị trực tiếp thi công, tính toán các chi phí

 

Đây là bước tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn xây dựng một khu vui chơi bổ ích, lý thú mà không bị lãng phí. Bạn có thể lựa chọn trực tiếp mua các món đồ chơi, hoặc thông qua đơn vị đối tác để mua. Một mánh nhỏ cho bạn đó là những thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài lại thường có chi phí rẻ hơn so với mua trong nước. Nếu bạn để đơn vị thi công làm giúp công đoạn này thì chắc chắn phải thăm dò giá cả, đàm phán để được mức giá tốt nhất nhé.

5. Giai đoạn lắp đặt và hoàn thiện

Đây chắc hẳn là giai đoạn bạn mong chờ từng ngày để thấy sản phẩm của mình hoàn thành. Lúc này, bạn cần làm thêm những công việc như quảng cáo về việc sắp mở sân chơi, vé cho khách, hay tuyển nhân viên để trông  khu vui chơi và giúp các bé trong mỗi lần chơi. Để lắp ráp, bạn có thể thuê đơn vị chuyên thi công để đảm bảo hơn về mặt kí thuật, đồng thời giảm khối lượng công việc cho bạn.

Hoàn thiện nhà vui chơi cho trẻ

Bạn có thể gộp chung các bước thiết kế, thu mua đồ chơi và thi công lắp đặt cho 1 đơn vị phù hợp để họ có thể theo sát quá trình thi công. Bên cạnh đó, nếu có lỗi  phát sinh, bạn và đối tác cũng dễ dàng đưa ra phương án giải quyết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA