Thiết bị trường học mầm non tự làm tại TPHCM

Đánh giá bài viết

Hội thi đồ dụng thiết bị trường học mầm non  tự làm tại TPHCM

Chơi mà học – học mà chơi là những hoạt động chủ đạo giúp trẻ lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống thường ngày.

Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của bé thì đồ dùng thiết bị trường học mầm non  mang đến tư duy trực quan nên việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ vừa học vừa chơi ở trường mầm non được gắn liền với các sự vật hiện tượng ở xung quanh trẻ.

Việc sử dụng đồ dùng đồ chơi tự tạo của các giáo viên ở trường mầm non cũng là cách giáo dục trực quan hợp lý, sáng tạo, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, tăng khả năng suy nghĩ, suy luận, giúp trẻ biết cách nêu ý kiến, đưa ra những câu hỏi… từ đó trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết các vấn đề… qua đó giúp trẻ có thêm cơ hội để phát triển một cách toàn diện nhất.

Hội thi làm đồ dùng thiết bị trường học mầm non  tự làm tại TPHCM

Phát triển trí tuệ cho trẻ là rèn luyện trí tuệ, kích thích hứng thú đối với hoạt động trí óc như ham hiểu biết, thích khám phá những điều mới lạ. Chính vì vậy, để giúp trẻ hình thành và phát triển các thao tác tư duy. Nắm chắc vai trò của đồ dùng thiết bị trường học mầm non  trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, nắm chắc vai trò của đồ dùng đồ chơi trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, trường mầm non phát động phong trào cô và trẻ làm đồ dùng đồ chơi tự tạo.

Hưởng ứng phong trào này, 100% giáo viên mầm non cùng với trẻ ở các lớp trong trường đã tích cực, chủ động, tự tìm tòi sáng tạo và làm ra nhiều đồ dùng đồ chơi mang tính hiệu quả, tính phổ biến và có khả năng ứng dụng rộng rãi trong toàn trường.

Hưởng ứng cuộc thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

Buổi trưng bày đồ dùng thiết bị trường học mầm non  đã được các cô, các bé và phụ huynh học sinh đánh giá cao. Từ những nguyên liệu thừa thải: vỏ hộp sữa, lõi giấy, giấy vụn, ống trẻ, vải vụn… các cô và các bé đã tạo ra những bộ đồ ăn xinh xắn, những phương tiện giao thông hiện đại, những bộ rối đáng yêu, những nhạc cụ âm nhạc đặc sắc…

Với tầm quan trọng đó, hội thi làm đồ dùng thiết bị trường học mầm non  đã trở thành một hoạt động không thể thiếu ở mỗi trường và nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ chơi tự tạo cũng là một hoạt động thiết thực giúp phát huy tính tích cực sáng tạo của mỗi giáo viên, nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA