Thực hành lối sống xanh làm đồ chơi mầm non làm từ phế liệu

Đánh giá bài viết

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu (chai nhựa, hộp giấy, lốp xe, lon bia, ống nhựa…) được biến tấu thành những món đồ chơi cực hấp dẫn và sáng tạo cho trẻ.

Thời gian qua, để thực hành lối sống xanh làm đồ chơi mầm non từ phế liệu, mọi người đã bắt tay vào tận dụng các món phế liệu có sẵn tại nhà, nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống và mang đến những món đồ chơi thiết thực thân thiện cho trẻ.

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu cho trẻ

Thực hiện lối sống xanh làm đồ chơi mầm non từ phế liệu phải kể đến các mô hình như gấp và sử dụng túi giấy. Một số trường mầm non đã tận dụng các sản phẩm nhựa tái chế để sáng chế thành nhiều đồ chơi có màu sắc, hình dáng hấp dẫn phục vụ cho các hoạt động giáo dục tại trường mầm non.

Đồ chơi mầm non do các cô và trẻ phối hợp thực hiện

Những đồ chơi được sáng chế từ nhựa tái chế có thể kể đến như bàn ghế, ô tô, tháp rùa, các con vật được làm từ chai nhựa hoặc những mô hình nhà vui chơi được làm từ chai nắp lọ nhựa nhìn khá thích mắt và thu hút được sự hào hứng của các bạn nhỏ.

Bằng cách tận dụng phế liệu có sẵn, mọi người cũng tận dụng được nguồn nguyên vật liệu đã qua sử dụng để tạo ra đồ dùng, đồ chơi mầm non được sử dụng thường xuyên trong hoạt động học tập và trưng bày tại các góc hoạt động.

Đồ chơi mầm non tự làm cho trẻ mầm non

Đồng thời việc này cũng đòi hỏi các giáo viên phải biết tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có để tổ chức các hoạt động cho trẻ, tái hiện lại các trò chơi, giúp trẻ gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên, cảnh quan môi trường mà trẻ đang sống.

Thông qua các hoạt động này, các giáo viên cũng gây hứng thú cho trẻ. Trẻ vừa hứng thú, vừa phát huy được tính tư duy, khả năng sáng tạo, phát huy được sự hứng thú, đồng thời cũng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của mình.

Đồng thời cũng thông qua cách làm này, tất cả đồ chơi trong trường đều do thầy cô và học sinh phối hợp với nhau tìm ý tưởng, suy nghĩ ra cách làm để giảm thiểu chi phí cho trường.

Bên cạnh đó việc làm này cũng giúp trẻ và các bậc phụ huynh ý thức hơn trong việc phân loại rác, tái chế rác còn sử dụng được và hiểu được lợi ích của việc bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA