Bài thuyết trình về trường mầm non

cau-truot-nhua-composite-cho-truong-mam-non-va-khu-vui-choi-tre-em-cong-vien
Đánh giá bài viết

Trường mầm non là một đơn vị, tổ chức có chức năng chính là chăm sóc, giáo dục trẻ nhỏ ở giai đoạn từ 3-5 tuổi, tức là khoảng thời gian trước khi trẻ vào lớp 1.

Hơn thế, trường mầm non cũng chính là nơi dạy cho trẻ những kỹ năng đầu đời vô cùng quan trọng, bao gồm: kỹ năng kết bạn, kỹ năng nghe nói, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng chăm sóc bản thân…

Cùng điểm qua một số kỹ năng đầu đời mà trẻ học được khi ở trường mầm non

Kỹ năng kết bạn

Khi đến trường, ngoài gia đình và thầy cô thì bọn trẻ sẽ có thêm nhiều bạn mới, các bé sẽ cùng nhau trò chuyện và chơi đùa mỗi ngày. Những người bạn mới sẽ giúp trẻ cảm nhận được các mối quan hệ xã hội, từ đó hỗ trợ phát triển các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, khả năng hòa nhập cộng đồng…

Kỹ năng nghe – nói

Thời gian sinh hoạt ở trường chính là một khoảng thời gian quan trọng để trẻ được rèn luyện và phát triển kỹ năng nói, khả năng ngôn ngữ… Trẻ sẽ học được cách nói chuyện để trở nên gần gũi hơn với bạn bè, lễ phép và tôn trọng với thầy cô, cha mẹ, học được cách diễn đạt suy nghĩ cũng như mong muốn của bản thân.

Kỹ năng ngoại ngữ

Ở giai đoạn này, cảm xúc của bản thân của trẻ cũng khá nhanh nhạy để tiếp thu những ngôn ngữ mới. Bởi vậy, nhiều trường mầm non đã bắt đầu dạy ngoại ngữ cho trẻ để trẻ sớm được tiếp xúc với ngoại ngữ và học tốt hơn.

Kỹ năng chăm sóc bản thân

Trường mầm non dạy cho trẻ biết cách chăm sóc bản thân, từ việc đánh răng, rửa mặt, giữ gìn vệ sinh cá nhân đến việc tự thay quần áo, gấp chăn mỗi ngày… điều này giúp bọn trẻ trở nên độc lập hơn.

Kỹ năng cơ bản về các môn học

Ngoài ra, các giáo viên ở trường mầm non cũng dạy trẻ thêm một số môn học quan trọng: toán học, âm nhạc, vẽ, tô màu… đây đều là các môn học được dạy thông qua những trò chơi, những hoạt động ngoại khóa. Giúp trẻ hiểu hơn về sự vật, sự việc xung quanh và học hỏi được thêm những điều cơ bản trước khi bước vào giai đoạn lớp 1.

Kỹ năng nhận thức

Một trong những kỹ năng quan trọng mà trẻ được học là phân biệt được đâu là chuyện tốt, chuyện xấu, dạy trẻ biết ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời cha mẹ…

Có thể nói, các kiến thức ở trường mầm non của trẻ cũng khá nhiều, chẳng thua kém gì so với các giai đoạn học tập sau này của trẻ. Tuy nhiên, hình thức học của bé khi ở trường mầm non lại thoải mái hơn và chủ yếu được học thông qua các hình thức vui chơi, nhẹ nhàng qua lời dạy của cô giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA