Bảng giá đồ chơi mầm non mới nhất 2020

Đánh giá bài viết

Bảng giá đồ chơi mầm non mới nhất 2020

Đồ chơi mầm non không chỉ làm tăng các giác quan, tăng khả năng vận động tinh mà còn tăng khả năng vận động thô cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt hơn trong suốt quá trình phát triển tự nhiên của bé.

Cùng xem qua một số món đồ chơi mầm non mang đến những lợi ích cho bé như thế nào nhé!

Phát triển tư duy

Việc trẻ thao tác với đồ vật giúp trẻ khám phá tốt tính chất, cấu trúc của các đồ vật, làm tăng khả năng tư duy cho bé. Đồng thời trẻ cũng học cách phân loại các đồ chơi dựa theo tính chất. Theo độ tuổi, tư duy của trẻ cũng phát triển dần từ trực quan, thao tác cụ thể đến trừu tượng, hành động lên kế hoạch thông qua trò chơi tưởng tượng, giả vờ, đóng kịch, sắm vai…

Đồ chơi cho bé mầm non

Tìm hiểu thế giới xung quanh

Đồ chơi đáng yêu cho bé

Khi chơi, trẻ cảm nhận được mọi thứ từ giác quan, sự di chuyển cho đến những đồ vật quanh bé. Bé thú vị bằng cách tự mò mẫm và khám phá. Khi lớn hơn, trẻ có nhiều kĩ năng hơn, biết kết hợp những kĩ năng đơn giản để chơi nhiều trò chơi phúc tạp hơn.

Khả năng giải quyết vấn đề

Khi vui chơi, trẻ hình thành được ý thức để giải quyết các vấn đề mang tính trừu tượng và tổng hợp, biết cách xâu chuỗi các hành vi lại với nhau, biết hệ thống ý nghĩa hoặc hành động và tạo ra các giải pháp cho các vấn đề mới.

Bố mẹ có thể tham khảo các trò chơi như xếp hình, cờ domino, ghép hình, bảng học chữ và số để giúp trẻ phát huy khả năng tư duy logic.

Phát triển giác quan

Việc phát triển các giác quan khá quan trọng trong quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Thông qua việc phát triển các giác quan, trẻ có thể cảm nhận, tiếp xúc và học hỏi được nhiều điều mới lạ trong cuộc sống.

Phát triển các kỹ năng vận động (vận động thô và vận động tinh)

Phát triển kỹ năng vận động thô và vận động tinh là bước phát triển song hành thứ hai cùng với việc phát triển các giác quan. Khi trẻ nhìn, ngửi, nghe, nếm hoặc sờ thấy được, các cơ vận động sẽ được kích thích và phát triển. Hầu hết các hoạt động chơi đều năng động và làm tăng các kỹ năng vận động tinh, vận động phối hợp và sự linh hoạt. Còn những trò chơi khác (đá bóng, chạy, nhảy dây…) thì lại là những bài tập cần thiết cho khả năng vận động thô của trẻ. Những hoạt động này đều g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA