Cách chọn đồ chơi phù hợp cho cơ sở giử trẻ vừa và nhỏ

Đánh giá bài viết

Bạn đang muốn biết cách chọn đồ chơi phù hợp cho cơ sở giử trẻ vừa và nhỏ? Bạn chưa biết tìm đồ dùng đồ chơi mầm non ở đâu?

Hãy cùng Vân Anh tìm kiếm đồ dùng đồ chơi mầm non, và học thêm cách chọn đồ chơi phù hợp cho cơ sở giử trẻ vừa và nhỏ ngay dưới đây.

Chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi

ở độ tuổi này, hầu hết các bạn nhỏ đều rất hứng thú muốn biết việc mà chúng làm sẽ mang lại kết quả gì, và trí nhớ của trẻ ở giai đoạn này chưa thực sự phát triển nên thay vào việc cố gắng nhớ, trẻ sẽ lặp lại việc đó nhiều lần. Trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi còn có xu hướng bắt chước những gì bố mẹ làm, vì vậy bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những món đồ chơi giúp trẻ thực hiện việc học hỏi đó, cũng như phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ.

Đồ chơi xếp khối xây dựng: đây là những khối gỗ nhẹ nhưng cũng đủ lớn để trẻ xếp lên thành một khối cao. Chưa hết, phần làm bé hào hứng nhất là sau khi xếp xong, bé sẽ xô cho khối gỗ đó đổ xuống.

Đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi

Đồ chơi kéo đẩy: những món đồ chơi đẩy có trọng lượng khá nặng và thường làm điểm tựa cho trẻ, có thể cùng trẻ di chuyển xung quanh nhà. Những món đồ chơi kéo thường dành cho những trẻ đã đi hơi vững và có thể nhìn lại phía sau trong khi đang di chuyển về trước. Bố mẹ có thể mua cho trẻ những đồ vật có tính năng hấp dẫn hơn như đồ chơi kéo có tiếng, có bong bóng, có tiếng kêu chít chít hoặc vài cách làm xuất hiện những cảnh con vật mà trẻ yêu thích.

Đồ chơi thả khối lồng vào nhau: Trẻ ở tuổi chập chững biết đi thường thích sắp xếp, ngăn nắp, phân loại và thích tự trẻ sắp xếp một cách cơ bản cuộc sống của mình. Những đồ chơi sắp xếp và lồng vào nhau là sự lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ phát triển sớm về kĩ năng tự giải quyết vấn đề.

Đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi

Đồ chơi tập leo trèo: bố mẹ nên tạo cho bé 1 căn phòng an toàn để bé có thể chạy nhảy, leo trèo, chơi trốn tìm, chơi cầu trượt và thực hành tất cả các kĩ năng vận động của bé nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần cân nhắc kĩ vì trẻ của bạn ngày càng lớn nhanh hơn mà những món đồ chơi như thế này lại khá mắc tiền.

Tô vẽ cũng là một trong những hoạt động mà bé yêu thích

Đồ chơi trái bóng: bóng được đề cập đến là bất kỳ loại bóng nào mà bé có thể dễ nắm và bắt như những quả bóng bãi biển, bóng nhựa hay bóng vải. Giữ cho trẻ tránh xa các quả bóng làm bằng xốp vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi nuốt phải. Những thiên thần nhỏ sẽ rất thích đá, lăn và ném bóng.

Các loại bút chì màu và giấy có thể làm sạch được: Bố mẹ hãy để cho trẻ được thoải mái vẽ nghệch ngoạc. Cầm tay để giúp trẻ không quá 2 lần trong một lần trẻ vẽ hay viết vì trẻ sẽ không thích cảm giác quá phụ thuộc vào bố mẹ. Ngoài ra thì bố mẹ nên dán giấy lên sàn nhà để đánh dấu lãnh thổ của bé chứ không nên để bé tự làm một mình.

Các loại xe: Cho bé ngồi lên xe và tự đạp cho xe chạy sẽ làm bé thích thú hơn là chỉ để bé đi bộ. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu xe với thiết kế có tay cầm phía sau cho người lớn, thuận lợi cho việc bố mẹ có thể giúp bé đẩy xe khi bé mỏi. Bố mẹ không nên mua dòng xe điện tử vì chúng khá mắc tiền và bé sẽ mất đi niềm vui được tự mình vận hành chiếc xe của bé.

Những quyển sách sẽ giúp trẻ học hỏi được nhiều điều xung quanh

Những quyển sách nhiều tranh ảnh: ở đây trẻ được xem thỏa thích những quyển sách mà trẻ yêu thích, từ hình ảnh, màu sắc cho đến những đồ vật và hoạt động quen thuộc hàng ngày. Đôi khi trẻ còn tự thấy hãnh diện với cái thư viện riêng của mình, thậm chí thỉnh thoảng bé còn chọn ra những quyển sách mà bé thích và muốn bạn đọc cho bé nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *