Chế tạo đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông

đồ chơi mầm non tự làm đếm số
Đánh giá bài viết

Mặt khác, đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông cũng là một trong những phương tiện giáo dục hữu hiệu nhất, giúp trẻ thực hiện các hoạt động vừa học vừa chơi, giúp trẻ tiếp thu, sớm lĩnh hội tốt các kiến thức ban đầu một cách hứng thú, hiệu quả.

Với chủ đề giao thông, các giao viên có thể làm đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông theo nhiều phương tiện giao thông khác nhau từ ô tô, thuyền cho đến máy bay. Cùng tìm hiểu nhé!

Học làm đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông

1/ Nguyên vật liệu:

Nguyên liệu bao gồm một số thứ khá đơn gián: bitít, bao thuốc lá, vỏ chai nước, giấy màu,ống hút, keo …

2/Cách làm mô hình đồ chơi phương tiện giao thông:

* Ô tô: Cắt bitít, bao thuốc lá và tạo dáng thành những chiếc ô tô con, xe buýt, xe tải… sau đó dùng keo dán và trang trí các bộ phận của xe lại để tạo ra những chiếc xe xinh xắn.

* Tàu thuyền: Cắt bitít, chai nước tạo dáng thành những chiếc xuồng, thuyền buồm, dán các chi tiết lại để tạo thành sản phẩm.

* Máy bay: Dùng bitít cắt và tạo dáng thành máy bay, cắt các bộ phận và dán trang trí thành chiếc máy bay hoàn chỉnh.

Việc tự làm đồ chơi cho trẻ không quá khó, bạn chỉ cần tham khảo một số thao tác được hướng dẫn sẵn và làm theo

Bộ đồ chơi được làm theo chủ đề phương tiện giao thông được các giáo viên sử dụng để tổ chức các hoạt động dạy và học ở lớp, cho trẻ ở các lứa tuổi từ nhà trẻ, mẫu giáo với các hoạt động khác, ví dụ như:

– Khám phá khoa học: Nhận biết, phân biệt, gọi tên các loại phương tiện giao thông, phân loại, phân nhóm các loại phương tiện theo nơi hoạt động.

– Phát triển ngôn ngữ: kể chuyện sáng tạo về phương tiện giao thông.

– Hoạt động vui chơi: Dùng để trang trí lớp học, cho trẻ chơi ở các góc, nhóm trong chủ đề chơi các trò chơi xây dựng bến cảng, sân bay, bến xe.

Một số sản phẩm được làm từ các nguyên vật liệu phế thải do bàn tay khéo léo của các giáo viên, phụ huynh học sinh hoặc từ chính đôi tay đầy sáng tạo của bé.

Thông qua các món đồ chơi tự tạo, các cô cũng có thêm phương tiện tốt để giáo dục trẻ, giúp trẻ sớm nhận biết và làm quen với các phương tiện giao thông quen thuộc trong đời sống

Hiện nay, tại trường mầm non, các loại đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên mầm non là những thứ không thể thiếu được. Vì các món đồ chơi tự tạo không chỉ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mà còn khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên mầm non, đặc biệt là trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có để làm những món đồ dùng phục phụ cho việc dạy và học của cô và trẻ.

Trên đây là một số món đồ dùng đồ chơi phương tiện giao thông tự làm, các bạn có thể tham khảo, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA