Đồ chơi giáo dục phù hợp cho trường mầm non

Đánh giá bài viết

Đồ chơi giáo dục phù hợp cho trường mầm non, đồ chơi vừa giúp trẻ vui chơi thỏa thích vừa là phương pháp học hiệu quả cho các bé.

Cùng tìm hiểu thêm về các món đồ chơi giáo dục phù hợp cho trường mầm non bên dưới:

Đồ chơi giáo dục là gì?

Đồ chơi giáo dục là đồ chơi không chỉ có tác dụng để vui chơi mà còn là đồ chơi giúp phát triển tư duy cho trẻ, để chơi được nhóm đồ chơi giáo dục thông minh này, trẻ cần phải suy nghĩ, sáng tạo và tìm ra cách hoàn thành trò chơi. Từ đó trẻ cũng có môi trường để học tập, giải trí lành mạnh, ba mẹ cũng dễ dàng nuôi dạy con mà không cần quá thúc ép hay quát mắng.

Vì sao nên giáo dục sớm bằng đồ chơi?

Các đồ chơi giáo dục sớm là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh hiện nay. Lợi ích mà đồ chơi giáo dục mang lại có thể kế đến:

Tạo sự hứng thú cho trẻ đối với việc học tập, giúp trẻ khám phá thêm những kiến thức mới qua việc giải các câu đố, thử thách.

Kích thích trí não của trẻ, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, như việc lắp ráp một ngôi nhà hay một chú robot dựa trên những hình khối có sẵn.

Rèn luyện cho trẻ kỹ năng tiếp nhận và kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống.

Khi bé được chơi với bạn bè cũng có thể nâng cao tinh thần tập thể, giúp trẻ mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Nếu như ba mẹ cùng chơi với con còn có thể gắn kết tình yêu thương của gia đình.

Một số món đồ chơi giáo dục sớm mà bạn có thể tham khảo

Nhà kho bằng gỗ

Mô hình mô phỏng nhà kho và các con vật sẽ kích thích trí tưởng tượng và tò mò của trẻ nhỏ. Các con sẽ được đóng những vai trò nhất định như người quản lý nhà kho hay cậu bé tham quan nhà kho để tạo nên câu chuyện của riêng mình. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu gỗ an toàn cho trẻ nhỏ, nên được rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn.

Nhà kho bằng gỗ cũng là đồ chơi giáo dục thông minh cho trẻ nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

Giá vẽ hai mặt

Nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo và hội hoạ của các con, cha mẹ có thể chọn mua giá vẽ hai mặt tại nhà. Với một mặt là bảng phấn giúp trẻ học các môn trên trường, mặt còn lại là nơi để trẻ đóng vai hoạ sĩ nhí vẽ nên các tác phẩm độc đáo.

Phát huy khả năng sáng tạo qua hoạt động hội hoạ

Bàn cảm giác

Triết lý Montessori chú trọng vào 2 khía cạnh hoạt động và khám phá ở trẻ. Vì thế, bộ đồ chơi bàn “cảm giác” là một lựa chọn hoàn hảo của ba mẹ để giúp con trẻ  phát huy khả năng nhận biết và phản xạ.

Thông qua trò chơi này, chiếc bàn sẽ được đổ cát hoặc gạo, nước, kèm theo đó là món đồ chơi nhỏ ( xô, xẻng, xe hơi, bóng…) trẻ sẽ được thỏa thích vọc vạch, cân đo, múc đổ các loại chất lỏng, chất liệu kèm thèo. Đây cũng là một hoạt động vui chơi ngoài trời, giúp gia đình có thêm nhiều giây phút vui đùa cùng các con vào những ngày cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA