Đồ chơi mầm non không độc hại và an toàn cho bé

Đánh giá bài viết

Chọn đồ chơi an toàn không độc hại cho bé là việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều ưu tiên hàng đầu.

Việc lựa chọn đồ chơi an toàn không độc hại cho bé hiện nay được quan tâm khá nhiều bởi thị trường vẫn còn những mặt hàng đồ chơi cho trẻ em kém chất lượng và an toàn. Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn lựa chọn đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ

1. Chọn chất liệu đồ chơi an toàn

Ba mẹ đừng nghĩ rằng mọi món đồ chơi đều an toàn cho trẻ nhỏ. Bởi thị trường hiện nay vẫn còn khá nhiều mẫu đồ chơi kém chất lượng và không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn cho bé. Một số triệu chứng mà trẻ thường gặp khi sử dụng đồ chơi kém chất lượng là triệu chứng nổi mẫn đỏ, bệnh viêm da do dị ứng với một số thành phần, chất liệu của đồ chơi. Việc cho con sử dụng các món đồ dùng đồ chơi cần được xem xét kỹ lưỡng, ba mẹ cần xem món đồ chơi đó có phù hợp với con không và được làm từ chất liệu nào. Tốt nhất nên chọn loại làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn cho trẻ.

2. Chọn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng

Với các loại đồ dùng đồ chơi của bé, từ bằng gỗ, nhựa hay cả những chất liệu khác bạn cũng cần phải biết nguồn gốc, nơi sản xuất, đơn vị gia công. Điều này giúp bạn kiểm tra về uy tín của thương hiệu cũng như hưởng các chính sách ưu đãi, chế độ bảo hành khi cần.

Đồ chơi cho trẻ

3. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

Trẻ ở độ tuổi từ 1-3 tuổi bạn nên chọn những loại đồ chơi đơn giản, nhiều màu sắc như thú bông, sách, truyện bằng vải, đồ chơi phát nhạc… Không nên chọn những loại đồ chơi to, hay có các chi tiết quá nhỏ để tránh trường hợp trẻ nghịch, nuốt phải và bị hóc rất nguy hiểm.

Đối với trẻ trên 4 tuổi, bạn nên chọn những loại đồ chơi giúp kích thích sự sáng tạo cho bé như trò chơi lego, trò chơi xếp hình, rubik hay một số trò chơi vận động khác, từ đó cũng giúp trẻ thêm yêu thích và hứng thú hơn với việc chơi đùa, phát triển trĩ não một cách hiệu quả.

Những loại đồ chơi ba mẹ nên tránh

Đồ chơi nhỏ sẽ làm cho trẻ dễ ngậm và nuốt.

Đồ chơi có dây dài hơn 18 cm.

Đồ chơi làm trẻ bị kẹt tay.

Một số đồ chơi vận động cho trẻ như bập bênh hoặc những loại xe dành cho trẻ, trước khi ba mẹ lựa chọn đồ chơi cho con cần kiểm tra chất lượng, các biện pháp bảo vệ cho trẻ khi vui chơi nhằm tránh một số rủi ro cho bé trong suốt quá trình chơi.

Trên đây là một số những cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé. Để có thể lựa chọn được những loại đồ chơi phù hợp cho trẻ, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ chất liệu và nguồn gốc, xuất xứ, nguyên tắc vận hành của từng sản phẩm. Bên cạnh đó, đồ chơi cũng cần đảm bảo giúp trẻ có thể phát triển được các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Chúc ba mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *