Đồ chơi mầm non sáng tạo xu hướng mới trong sản xuất đồ chơi trẻ em

Đánh giá bài viết

Đồ chơi mầm non sáng tạo xu hướng mới trong sản xuất đồ chơi trẻ em

Đồ chơi mầm non sáng tạo, cụm từ khá quen thuộc thể hiện xu hướng chọn đồ chơi cho trẻ hót nhất trong khoảng vài năm trở lại đây.

Đồ chơi mầm non sáng tạo là những món đồ chơi như thế nào? Cùng xem nhé!

Một số món đồ chơi mà trẻ yêu thích

Đồ chơi giáo dục

Từ khi sinh ra cho đến khi học mầm non, trẻ trải qua quá trình phát triển tâm sinh lý không ngừng, trẻ luôn yêu thích ngắm nhìn, khám phá thế giới xung quanh. Và những gì trẻ tiếp nhận được chính là nền tảng vững chắc để trẻ phát triển trí não về sau này. Vậy nên các loại đồ chơi mang tính giáo dục luôn được các phụ huynh đặc biệt chú trọng.

So với các mẫu đồ chơi khác thì đồ chơi mầm non giáo dục khá an toàn, mang tính giáo dục cao và phù hợp với độ tuổi của trẻ. Các bé có thể chơi đồ chơi xếp hình, xếp khối, học chữ qua tranh ghép… đây là phương thức học khá hiệu quả, kích thích khả năng tư duy, tăng khả năng học tập mà không khiến trẻ cảm thấy nhàm chán.

Đồ chơi thông minh

Trẻ con luôn tò mò và thích khám phá những điều mới lạ, trẻ vô cùng hào hứng với các đồ chơi mới nhưng cũng rất nhanh chán. Nếu tinh ý, bố mẹ sẽ nhanh chóng nhận biết các món đồ chơi mà trẻ thích.

Đồ chơi thông minh được phân thành nhiều nhóm, giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, sáng tạo, giúp trẻ phát triển nhạy bén các giác quan, rèn tính kiên nhẫn, khéo léo…

Đồ chơi mầm non có nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng

Hiện nay, khi bước vào các cửa hàng đồ chơi, phụ huynh sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều mẫu đồ chơi khác nhau. Tuy nhiên, nếu tinh ý phụ huynh có thể dễ dàng loại ra các món đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, chất liệu không đảm bảo. Nên chọn các loại đồ chơi có thương hiệu để mua và đồ chơi có chất liệu tự nhiên bằng gỗ được ưu tiên nhiều hơn.

Chọn đồ chơi mầm non an toàn cho bé

Tại nước ta, một số đơn vị sản xuất đồ chơi mầm non đạt chuẩn an toàn, cùng điểm qua 3 tiêu chí sau:

– Đồ chơi phải đạt các chứng nhận an toàn theo chuẩn Châu Âu, đạt quy chuẩn của Việt Nam và trải qua các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn đối với đồ chơi dành cho trẻ em.

– Sản phẩm phải đặt các tiêu chuẩn về cơ lý, hóa học. Chẳng hạn nước sơn bao phủ trên bề mặt phải an toàn để khi trẻ ngậm cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Đồ chơi không có cạnh bén nhọn, bề mặt lán mịn tránh gây sát thương cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA