Thiết bị mầm non kích thích sự sáng tạo cho bé

Đánh giá bài viết

Mẫu thiết bị mầm non mầm non kích thích sự sáng tạo cho bé

Không giống như các bé lớn, thiết bị mầm non cho bé mầm non thường phải mang lại niềm vui, sự thích thú, vừa phải… giúp bé cưng phát triển trí não, kích thích sự sáng tạo cho bé.

Thông qua thiết bị mầm non mầm non, bé cưng có thể phát triển sự sáng tạo cũng như tăng khả năng tìm hiểu về thế giới xung quanh mình. Cùng tham khảo một số mẫu thiết bị mầm non kích thích sáng tạo cho bé bên dưới:

  • Thiết bị mầm non lắp ghép

Đây là một trong các lựa chọn khá hoàn hảo để kích thích sự sáng tạo của trẻ. Bé có thể học được cách nhận biết hình thù của đồ vật, thỏa sức sáng tạo, lắp ghép thành bất cứ thứ gì mình thích.

Lưu ý: khi chọn thiết bị mầm non lắp ghép, mẹ nên chú ý chọn những mảnh ghép có phần bo tròn ở các cạnh. Đồng thời, cũng không nên chọn thiết bị mầm non có cạnh sắc, nhọn để tránh làm bé bị thương khi đang chơi.

  • Thiết bị mầm non xếp hình

Giống như thiết bị mầm non lắp ghép, xếp hình cũng là thiết bị mầm non giúp bé phát triển khả năng tư duy của mình.  Thử cho bé bắt đầu với việc sắp xếp các mảnh ghép hình thù đơn giản như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, tam giác… Khi bé đã nhận dạng được đồ vật, mẹ nên cho bé ghép những mẫu hình đơn giản, từ 5-10 miếng ghép.

  • Thiết bị mầm non phát ra âm thanh

Hầu hết các bé đều yêu thích với những tiếng động. Vì thế, mẹ có thể cân nhắc đến các món thiết bị mầm non có thể phát ra âm thanh khi chọn thiết bị mầm non cho bé. Hơn nữa, đây cũng chính là cách nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu bé chỉ đơn thuần thích thú với âm thanh, mẹ có thể chọn mua hộp nhạc, điện thoại có nhạc… Ngược lại, nếu bé thể hiện sự thích thú với một nhạc cụ bất kỳ, mẹ có thể mua cho con một phiên bản thu nhỏ như dàn trống, đàn, kèn, sáo…

  • Sách vải cho bé

Với các bé 1 tuổi, sách không phải để đọc mà là để xem hình đơn thuần. Vậy nên, khi chọn sách cho bé, mẹ nên ưu tiên những quyển khổ lớn, hình ảnh và màu sắc tươi vui.

Đặc biệt, thay vì chọn sách giấy, mẹ có thể mua sách vải cho bé. Vừa đảm bảo hình ảnh vui tươi cho bé ngắm nhìn, vừa có chất liệu mềm mại, kích thích sự phát triển khả năng xúc giác của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA