Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Đánh giá bài viết

Cùng điểm qua một số tiêu chí tìm đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non bên dưới nhé!

Đồ chơi ngoài tính năng là người bạn chơi cùng với trẻ thì chúng còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, thông minh và khả năng khám phá thế giới xung quaynh. Hiện nay có nhiều loại đồ chơi dành cho lứa tuổi mầm non, và được chia ra làm ba nhóm chính: đồ chơi phát triển trí tuệ; đồ chơi phát triển thể lực; và đồ chơi phát triển kỹ năng.

Cùng điểm qua một số mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé bên dưới:

Đồ chơi xếp hình.

Đây là một bộ đồ chơi mà gần như các bé đều có, giúp cho bé phát triển khả năng tư duy logic, kết hợp khéo léo giữa mắt và tay để xây dựng những ngôi nhà, xe hay con vật mà bé yêu thích.

Sản phẩm được làm chủ yếu từ 2 vật liệu chính là nhựa và gỗ, độ tuổi này bạn nên mua cho con những bộ đồ chơi xếp hình làm từ nhựa vì khả năng lắp ghép đa dạng hơn gỗ, giúp bé được tự do sáng tạo ra những gì mà bé thích.

Đồ chơi ghép hình logic.

Những mảnh ghép khác nhau với nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau, nhiệm vụ của trẻ là phải tìm đúng mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau sau cho thành 1 bức tranh đã được in sẵn trước đó. Bạn cũng có thể chơi cùng trẻ và giúp trẻ tìm ra những mảnh ghép tương tự nhau.

Trò chơi này giúp trẻ nhận biết được sự khác nhau của các hình khối, màu sắc, không những thế bé còn vận dụng được cả trí não để so sánh, kết hợp với những mảnh ghép sao cho phù hợp để hoàn chỉnh thành một bức tranh đẹp nhất.

Đồ chơi ngôi nhà búp bê.

Là món đồ chơi các bé phải tự tay lắp ghép thành mô hình ngôi nhà trong đó có đầy đủ đồ vật giống như một căn phòng thật. Loại đồ chơi thông minh này sẽ giúp cho bé phát triển trí não, rèn luyện khả năng khéo léo của đôi bàn tay.

Sản phẩm thường được làm từ gỗ với các chi tiết đẹp mắt, kích thích khả năng sáng tạo, tăng tính học hỏi, tập tính tư duy, sự tỉ mỉ và kiên trì cho bé. Khi chơi trò này, bé sẽ phát triển tốt cả về ngôn ngữ, bé có thể dựng lên những câu chuyện cho trò chơi này.

Bộ đồ chơi ghép mô hình thành phố bằng gỗ.

Một thành phố thu nhỏ có đầy đủ những khối công trình như đồn cảnh sát, bệnh viện, trường học, công viên, trạm xăng, nhà ở, xe cộ,…và những phương tiên giao thông khác nhau.

Khi chơi trò này, bé phải tận dụng khả năng tư duy để sắp xếp lại thành phố theo sự sáng tạo riêng, bộ đồ chơi ghép mô hình thành phố sẽ kích thích trí tưởng tượng, tăng tính tư duy đồng thời tạo được tính kiên trì cho trẻ.

Bộ đàn gõ cho bé.

Đơn giản với những thanh gỗ phát ra những âm thanh khác nhau, là một nhạc cụ lý tưởng giúp cho bé phát triển kỹ năng âm nhạc, không những thế bộ đồ chơi này còn tăng mức độ chú ý, tăng trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo.

Trên bộ gõ có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho bé nhớ những màu sắc nào phát ra âm thanh khác nhau từ bé sẽ kết hợp giữa mắt và tay để gõ vào những thanh gỗ tạo nhau những bản nhạc hay.

Bộ đồ chơi bóng gỗ.

Là bộ đồ chơi phát triển vận động, khi chơi trò này bé phải vận động toàn cơ thể đặc biệt là tay và chân điều này sẽ làm cho trẻ khỏe hơn, cơ thể phát triển và đặc biệt là giúp bé có thể giữ thăng bằng khi nhảy lên xuống.

Không những thể bé phải vận dụng kỹ năng khéo léo của mình để có thể đưa bóng vào đúng gỗ một cách nhanh nhất. Bộ sản phẩm đồ chơi bóng gỗ phù hợp chơi chung nhiều bạn bè giúp cho bé dễ dàng hòa đồng với mọi người hơn.

Đồ chơi câu cá bằng gỗ.

Cách chơi cũng khá đơn giản, tuy nhiên để chơi được trò này bé phải khéo léo đưa lưỡi câu đúng vị trí những con cá mà mình muốn câu để làm được như vậy bé phải kết hợp mắt và tay một cách nhịp nhàng. Rèn luyện khả năng phản xạ linh hoạt và chính xác hơn khi chơi

Sản phẩm được làm từ gỗ nên khá an toàn và bộ đồ chơi này có thể chơi cùng với nhiều bạn bè, tạo cho bé sự hứng thú hơn trong khi chơi, đồng thời giúp bé nhận biết thêm được nhiều loại cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA