ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI MẦM NON TỰ LÀM ĐẸP LẠ

Đánh giá bài viết

Đồ dùng đồ chơi mầm non tự làm

Đồ dùng đồ chơi mầm non tự làm được xem là một trong số những phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoạt hàng ngày của trẻ, góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của bé.

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, việc làm đồ dùng đồ chơi mầm non từ các nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có hiện đang được phổ biến ở hầu hết các trường, đặc biệt là các trường mầm non, trường mẫu giáo.

Đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non

Đồ dùng đồ chơi mầm non trên thị trường có rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn nhu cầu chơi của trẻ mầm non, cũng không làm cho đội ngũ giáo viên ngừng sáng tạo.

Cuộc sống luôn có rất nhiều những nguyên vật liệu, các phương tiện sinh hoạt đã qua sử dụng như chai nước, hộp sữa, thìa ăn sữa, đĩa CD đã hỏng, lá cây rụng, cành khô, giấy báo, tạp chí, lịch cũ… chỉ cần chút linh hoạt và sự khéo léo, các cô đã gắn ghép chúng với nhau để mô tả các vật trong cuộc sống xung quanh trẻ. Qua đó ghi nhận tấm lòng yêu trẻ, yêu trường, sự nhiệt huyết với nghề của các giáo viên mầm non.

Cùng xem cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non bên dưới:

1. Bộ cốc chén uống nước

– Chất liệu thực hiện: những hộp váng sữa đã hết, xốp màu để trang trí viền, keo dán.

– Mục đích sử dụng: sử dụng cho các giờ hoạt động góc như nấu ăn, giúp trẻ phân biệt được công dụng của cốc.

2. Đôi dép của bé

– Chất liệu: được làm bằng xốp màu

– Mục đích sử dụng: sử dụng trong các giờ học như giờ học thơ, dạy trẻ biết được ý nghĩa của đôi dép là để đi, giáo dục trẻ đi ra ngoài đường phải đi dép nếu không sẽ bị bẩn chân, ngoài ra chúng còn được dùng để trang trí lớp học.

3. Đu quay

– Chất liệu: làm từ những chiếc thìa sữa chua, hộp váng sữa, vỏ chai, keo dán, xốp màu.

– Mục đích sử dụng: dùng để trang trí các góc chơi, thông qua các hoạt động vui chơi nhằm phát triển thể chất cho trẻ.

4. Máy xay hoa quả

– Chất liệu: được làm từ chiếc cốc nhựa màu trắng và một vỏ hộp sữa chua, xốp màu, keo dán.

– Mục đích sử dụng: giúp trẻ nhận biết đặc điểm, ý nghĩa của máy xay sinh tố thông qua các hoạt động của trẻ như giờ ăn, giờ chơi.

5. Chú bò sữa

– Chất liệu: hộp sữa, đĩa nghe nhạc, xốp màu, keo dán

– Mục đích sử dụng: dùng để tổ chức cho trẻ trong giờ hoạt động nhận biết tập nói về con bò, giúp trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tiếng kêu của con bò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA