Đồ dùng đồ chơi mầm non tự tạo

Đánh giá bài viết

Đồ dùng đồ chơi mầm non tự tạo là một trong số những sản phẩm thiết yếu trong các trường mầm non hiện nay.

Đồ chơi mầm non hiện nay khá đa dạng

Mục đích – ý nghĩa của đồ dùng đồ chơi mầm non tự tạo

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi cũng là phương tiện giúp trẻ hoạt động, đồng thời cũng là cách để trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non

Hiện nay, đồ chơi mầm non có khá nhiều trên thị trường nhưng xét về phương diện giáo dục thì không đủ để đáp ứng các nhu cầu và mục đích của chương trình giảng dạy ở các trường mầm non. Vậy nên đồ dùng đồ chơi mầm non tự tạo không những giúp trẻ thêm yêu quý những món đồ chơi của mình, giúp trường tiết kiệm chi phí mà còn dạy trẻ biết trân quý sức lao động ngay từ khi còn bé…

Chương trình dạy trẻ làm đồ chơi cần thực hiện đúng mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích tính độc lập, sáng tạo, đồng thời cũng phải phù hợp với lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho bé.

Ngoài ra, giáo viên cũng cần chú ý đến phương pháp truyền đạt, không nên đặt ra trước loại sản phẩm và bắt trẻ làm theo mà chỉ nên gợi ý để trẻ tự chọn mẫu đồ chơi, đồ dùng mà trẻ thích. Sau đó giáo viên hướng dẫn để trẻ thực hiện.

Có thể cho trẻ thực hiện vào các giờ hoạt động tạo hình, khuyến khích cho trẻ thực hiện vào các giờ hoạt động vui chơi và hoạt động chiều.

Tự làm đồ chơi mầm non giúp trẻ thích thú và hưởng ứng tốt hơn ở các giờ hoạt động chiều, giúp trẻ độc lập và sáng tạo hơn

Có thể nói, việc hướng dẫn trẻ tự làm đồ chơi mầm non là rất bổ ích và cũng được các bé cực thích thú và hưởng ứng tốt. Trong quá trình thực hiện, các bé đã thể hiện được tính độc lập, sáng tạo cao.

Tự làm đồ dùng đồ chơi mầm non giúp bé biết cách tiết kiệm, yêu quý sức lao động, ý thức bảo vệ môi trường và bước đầu làm quen với phương pháp làm việc. Đây là điều được quý phụ huynh cực kỳ hoan nghênh.

Quý thầy cô, quý phụ huynh cần tìm thêm cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non, vui lòng xem thêm một số bài viết tại website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hõ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA