Ghế mầm non lựa chọn thế nào cho đúng

Bàn ghế mầm non là một trong các thiết bị khá quen thuộc với các bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, đặc biệt là các bạn bắt đầu làm quen với việc ngồi học trên bàn và rèn luyện tính tự giác.

– Lựa chọn chất liệu bàn ghế an toàn cho trẻ:

Nên lựa chọn chất liệu gỗ ép nhẹ hoặc nhựa đúc để đảm bảo an toàn cho bé. Tuyệt đối không lựa chọn bàn ghế bằng kính hay kim loại sắt sẽ rất nguy hiểm: bởi tuổi mầm non các bé thường rất tinh nghịch và hiếu động.

Có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế trẻ em mẫu giáo với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau như vuông, chữ nhật, tròn, khuyết nhầm tạo hứng thú học tập cho trẻ. Đặc biệt, mặt bàn và ghế mịn, dày không gây trơn trượt khi trẻ chơi đùa.

Tuy là thiết bị khá quen thuộc nhưng í tai biết rằng, ở độ tuổi mầm non, khi mà xương của các bé chưa được phát triển toàn diện thì bàn ghế mầm non lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sau này của bé.

Cùng xem qua cách chọn ghế mầm non phù hợp nhất cho bé bên dưới:

1. Lựa chọn bàn ghế mầm non cho trẻ cần những tiêu chí nào?

Hầu hết bàn ghế cho trẻ mầm non đều phải được đặt theo một tiêu chuẩn nhất định về kích thước, chất liệu và màu sắc. Việc lựa chọn bàn ghế không phù hợp với trẻ sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về cột sống, gù lưng và mắc các bệnh lí về mắt.

Vậy nên phụ huynh và các thầy cô nên tìm hiểu và lựa chọn bàn ghế cho trẻ sao cho phù hợp, tránh các tật cho bé sau khi trưởng thành. Dưới đây là 2 tiêu chí cần lưu ý khi chọn bàn ghế cho trẻ:

– Dựa vào chiều cao để lựa chọn bàn ghế cho trẻ phù hợp:

Ở độ tuổi mẫu giáo nên lựa chọn ghế khoảng 30cm, bàn cao khoảng 50cm. Còn đối với ba mẹ có các bé phát triển về chiều cao nhỉnh hơn so với các bé cùng tuổi khác nên lựa chọn kích thước ghế cỡ 33cm, bàn cỡ 55cm hoặc ghế 38cm, bàn 61cm là phù hợp.

Bàn ghế không nên dính liền mà rời nhau, ghế phải có thành đệm lưng tránh cho bé khi ngồi bị bật ngửa ra sau. Bàn ghế mầm non phù hợp nhất khi tỷ lệ chiều cao ghế ngồi 0,27 và bàn 0,46 chiều cao của học sinh mầm non.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty sản xuất cung cấp đồ chơi mầm non giá rẻ chất lượng đảm bảo an toàn dành cho các bé

Thiết kế website bởi Brand Design