Mấy tháng tuổi thì nên cho bé sử dụng xe chòi chân

Đánh giá bài viết

Xe chòi chân được biết đến như một công cụ giúp trẻ năng động và tăng sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, trẻ mấy tháng tuổi thì nên cho bé sử dụng xe chòi chân? Mẹ biết chưa nào?

Tùy thuộc vào chiều cao, sở thích và độ tuổi của trẻ mà mẹ có thể cho bé sử dụng xe chòi chân sao cho phù hợp nhất.

Mẹ có thể chọn xe chòi chân cho con theo từng độ tuổi thích hợp

Lợi ích của việc cho bé sử dụng xe chòi chân

Giúp bé phát triển và cơ thể khỏe mạnh

Khi bé chơi với xe chòi chân, bé sẽ được tăng khả năng nhận thức về môi trường xung quanh, đồng thời cũng trở nên nhạy bén, nhanh nhẹn hơn trong công việc, trong việc xử lí các tình huống từ môi trường xung quanh, đồng thời bé cũng có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giúp bé giữ cân bằng tốt hơn

Với xe chòi chân, bé sẽ có thêm khả năng giữ cân bằng tốt hơn vì khi bé chơi 2 loại xe này, bé phải có sức khỏe đủ để đạp xe hoặc đẩy xe và đôi tay phải giữ tay lái thật chắc và cân bằng. Như vậy thì bé mới điều khiển xe chạy được một cách an toàn và đúng hướng được.

Xe chòi chân luôn mang đến nhiều lợi ích cho bé

Bé trở nên tự tin và mạnh dạng hơn

Khi chơi với bất kì món đồ chơi nào, bé cũng phải tiếp xúc và hoạt động ngoài trời, đây đều là những hoạt động tốt cho sự phát triển các kĩ năng cũng như thể chất cho bé.

Vận động ngoài trời giúp bé hấp thụ được nhiều vitamin D, hạn chế còi xương và ngày càng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các kỹ năng vận động còn giúp trẻ trở nên khéo léo, xử lí tốt hơn trong mọi tình huống và cũng ngày càng dẻo dai hơn.

Hướng dẫn lựa chọn xe chòi chân theo độ tuổi của bé

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Trẻ sơ sinh rất cần đến những chiếc xe chòi chân, trẻ không chỉ ăn và ngủ mà còn cần được ra ngoài để tăng cường sức đề kháng, cần được phơi nắng để hấp thụ các chất cần thiết cho cơ thể mà không cần dùng đến các thực phẩm chức năng hỗ trợ bé.

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nên chọn những chiếc xe chòi chân có thể nằm, ngồi, mái che rộng, có mái che để khi ra ngoài không bị nắng chiếu quá nhiều vào mắt. Nếu như mẹ chọn được xe có màn chắn bảo vệ thì sẽ tốt hơn rất nhiều vì nó sẽ bảo vệ được bé tốt hơn, chống khói bụi và côn trùng tấn công trẻ.

Với các bé trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể chọn một chiếc xe ít chức năng hơn bởi hệ xương của trẻ khá vững chắc, việc chọn xe cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mẹ hãy chọn xe chòi chân phù hợp với con nhé!

Với các bé từ 1-3 tuổi

Độ tuổi này bé biết đi, đi khá vững nên bạn có thể chọn một chiếc xe phù hợp hơn. Hãy chọn cho bé một chiếc xe chòi chân đa năng để vận động rèn luyện sức khỏe ngay sau khi con biết đi hoặc dưới sự hỗ trợ của bố mẹ khi bé có thể ngồi vững.

Xe chòi chân cho bé 3 tuổi

Với các bé từ 3 tuổi trở đi, xương bé phát triển khá toàn diện, còn cần vận động, tập luyện thật nhiều để thay đổi vóc dáng, có được chiều cao lý tưởng. Nên tùy vào điều kiện, chiều cao và cân nặng của bé mà mẹ có thể chọn cho bé một chiếc xe phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA