Mở khu vui chơi mầm non như thế nào?

Đánh giá bài viết

Kế hoạch mở khu vui chơi dành cho các bé

Ngày nay, khi kinh tế ngày một phát triển, các bậc phụ huynh cũng ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, mong muốn các con được phát triển toàn diện được xem là nhu cầu tất yếu của mọi gia đình. Và kế hoạch mở khu vui chơi dành cho các bé cũng là một trong số các nhu cầu được nhiều người quan tâm hiện nay.

Mở khu vui chơi dành cho trẻ em ở nông thôn làm sao để thành công? Có rất nhiều lý do khiến những loại hình kinh doanh dành riêng cho trẻ trở thành loại hình kinh doanh dễ thu hồi vốn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Lợi thế khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê

Hiện tại ở nhiều khu vực nông thôn vẫn chưa có khu vui chơi giải trí hiện đại dành cho các bé. Đây chính là một lợi thế lớn trong bài toán cạnh tranh.

– Nông thôn có rất nhiều trẻ nhỏ. Và vì ít được vui chơi trong môi trường hiện đại nên sẽ có nhu cầu vui chơi ở khu vui chơi rất lớn.

– Kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn sẽ có vị trí địa lý rất đẹp. Bởi có nhiều vùng đất trống, rộng rãi. Dễ đầu tư quy hoạch.

– Giá thành mặt bằng trung bình thấp hơn so với kinh doanh ở thành thị.

– Có rất nhiều khu vực nông thôn mới đã và đang rất phát triển, có tiềm năng để đầu tư kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn tại những khu vực này.

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

2. Yếu điểm khi mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Tuy được biết đến như một mảnh đất màu mỡ khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em nhưng mô hình này cũng gặp phải không ít những hạn chế:

– Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn không được cao như ở thành thị. Khả năng cho các bé đi chơi ở khu vui chơi thấp hơn.

– Ở nông thôn do có nhiều vùng đất trống, nên có nhiều chỗ vui chơi tự nhiên cho bé. Từ đó các bé cũng có nhiều lựa chọn vui chơi hơn như thả diều…

– Lúc này, nếu bạn chọn kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần là cạnh tranh với những mảnh đất thô sơ, rộng rãi, chứ không phải cạnh tranh với các khu vui chơi hiện đại khác.

3. Cần bao nhiêu vốn để mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn?

Có rất nhiều quy mô cho một khu vui chơi cho bé. Những công trình lớn hàng hecta như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam, Công Viên nước Hồ Tây, Vườn thú Thủ Lệ có thể ngốn của người đầu tư hàng nghìn tỷ. Những khu vui chơi trong nhà với đầy đủ cầu trượt, sân banh nhỏ, phân khu theo độ tuổi cũng chiếm vài tỷ đồng. Ngoài ra còn một loại mô hình sân chơi khác cho bé là khu vui chơi mini ngoài trời mà chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu cũng có thể đầu tư.

Tuy nhiên lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì bạn chỉ nên tìm hiểu hai mô hình kinh doanh khu vui chơi giải trí phù hợp ở quê: mô hình vui chơi trẻ em trong nhà và mô hình vui chơi trẻ em ngoài trời.

Với mô hình vui chơi cho trẻ em trong nhà

Đối với mô hình vui chơi trẻ em trong nhà nó có một số đặc điểm lợi thế như là:

– Diện tích không cần phải quá lớn, nó chỉ cần tầm khoảng 100-200 m2 là phù hợp.

– Dễ dàng tìm được mặt bằng khá nhanh.

– Vì diện tích không cần quá rộng mà theo đó số vốn đầu tư không cần quá nhiều.

– Dễ dàng thu hồi được vốn, đem lại lợi nhuận nhanh hơn.

– Hoạt động được quanh năm hay bất cứ thời điểm trong mùa nào mà không sợ ảnh hưởng bởi thời tiết.

Tuy vậy thì mô hình vui chơi trẻ em trong nhà cũng có một số bất lợi như là hạn chế về không gian vui đùa cho trẻ…

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà với một địa điểm có diện tích không quá rộng và lắp đặt trang thiết bị đơn giản, thì đây được cho là một mô hình kinh doanh tốn chi phí không quá lớn, nó sẽ rơi vào tầm khoảng 200-300 triệu đồng.

Khu vui chơi dành cho bé

Với mô hình vui chơi cho trẻ em ngoài trời

Mô hình vui chơi trẻ em ngoài trời nó nhiều ưu thế trong quá trình kinh doanh và cũng có một số bất lợi cho những bước đầu tiên thực hiện như:

– Cần diện tích rất lớn, rộng thoáng mát

– Số vốn đầu tư bỏ ra ban đầu khá lớn

Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn

Tuy nhiên mô hình kinh doanh khu vui chơi ngoài trời ở quê thường thu hút được các bậc phụ huynh hơn vì có được cảm giác thoải mái, thoáng đãng thay vì đối mặt với những bức tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA