Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục

Đánh giá bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra 3 nguyên tắc lựa chọn đồ chơi mầm non, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, đồ chơi mầm non phải có trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ GD&ĐT ban hành thực hiện theo các quy định hiện hành.

Thứ hai, đối với đồ chơi không có trong danh mục thiết bị dạy học do Bộ GD&ĐT ban hành và học liệu được lựa chọn theo các nguyên tắc: Đồ chơi, học liệu bảo đảm các yêu cầu an toàn và thẩm mỹ;  lựa chọn đồ chơi, học liệu căn cứ vào nhu cầu thực tế thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; phát triển Chương trình giáo dục mầm non; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; kế hoạch thực hiện chuyên đề hàng năm; lựa chọn đồ chơi, học liệu căn cứ vào điều kiện thực tế: về vật chất (địa điểm, không gian xếp đặt); về nguồn lực (khả năng khai thác, sử dụng, ứng dụng đồ chơi của cán bộ quản lý và giáo viên).

Thứ ba, bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

Đồ chơi không chứa đựng nội dung bạo lực, thông tin xuyên tạc, kì thị về chính trị, tôn giáo, sắc tộc, giới tính.

Đồ chơi được thiết kế có tính năng kích thích phát triển thể chất, tư duy, sáng tạo; phù hợp với nhu cầu và phát triển của từng độ tuổi; hỗ trợ trẻ em có nhu cầu đặc biệt bao gồm các nhu cầu về thể chất, giác quan và học tập.

Đồ chơi mầm non phải ghi rõ các thông tin về bản quyền (tem, nhãn mác, nơi nhập khẩu, nơi sản xuất, hạn sử dụng, cách lắp đặt, bảo quản); có giấy chứng nhận hợp quy còn thời hạn hiệu lực; gắn dấu hợp quy theo quy định.

Đối với đồ chơi tự làm: Các nguyên liệu, vật liệu bảo đảm vệ sinh, an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng; hạn chế sử dụng đồ chơi làm từ nhựa tái chế và sản phẩm nhựa dùng một lần…

Về việc lựa chọn đồ chơi, học liệu, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải có hội đồng lựa chọn, hội đồng lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non do người đứng đầu cơ sở giáo dục mầm non thành lập, giúp người đứng đầu cơ sở giáo dục mầm non tổ chức lựa chọn đồ chơi, học liệu trẻ em.

Vì vậy, Nếu bạn đang tìm công ty sản xuất đồ chơi  mầm nonthiết bị mầm nonThiết bị trường học cho trẻ em, cụ thể là công ty sản xuất cầu tuột, thú nhún, xích đu, bập bênh,… để xây dựng khu vui chơi, công viên hoặc trường mầm non thì chúng tôi sẽ là đối tác tốt nhất của bạn.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Vân Anh là đơn vị uy tín lâu năm chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em (cầu tuột, xích đu, thú nhún, nhà banh,bập bênh,…) đồ chơi  mầm nonthiết bị mầm nonThiết bị trường học

Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm cho hàng trăm khu vui chơi trẻ em, trường mầm non cũng như nhiều đơn vị khác trên cả nước:

  • Chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực này.
  • Chúng tôi có xưởng sản xuất với diện tích hơn 1000 m2 tại địa bàn huyện Củ Chi TP.HCM.
  • Cách nhà xưởng 500m, chúng tôi có showroom rộng 500 m2 cho quý khách đến xem và chọn hàng
  • Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn tại TPHCM cũng như các tỉnh miền Nam nước ta.
  • Nhà xưởng của chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị và nhiều thợ lành nghề nhất hiện nay. Điều đó giúp quý khách tiết kiệm thời gian đồng thời có được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *