Thi làm đồ chơi mầm non

Đánh giá bài viết

Thi làm đồ chơi mầm non

Vui chơi là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ ở trường mầm non. Và đồ dùng đồ chơi mầm non là phương tiện giúp trẻ thực hiện các hoạt động vui chơi, đồng thời cũng là cách để trẻ tiếp thu các bài học một cách sinh động, nhiệt tình và hiệu quả.

Thi làm đồ chơi cho trẻ mầm non

Vì sao phải có đồ dùng – đồ chơi tự làm ở trường mầm non

Làm đồ chơi mầm non không những khơi gợi được cảm xúc thẩm mỹ cho trẻ mà còn giúp trẻ có thái độ tích cực, giúp trẻ có cái nhìn nhận lành mạnh, từ đó hình thành ở trẻ thị hiếu nghệ thuật về sau này.

Thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại đồ dùng đồ chơi mầm non với nhiều màu sắc, chất liệu nhưng xét về phương diện giáo dục thì việc làm đồ chơi mầm non cũng có tác dụng không kém việc đáp ứng các chương trình dạy học ở trường mầm non.

Trẻ và cô vui vẻ tham gia các hoạt động

Hơn thế, việc làm đồ chơi mầm non cũng giúp tiết kiệm chi phí của phụ huynh, nhà trường, đáp ứng tốt cho nhu cầu làm đồ chơi cho chính mình, các bé sẽ thêm yêu quý và hứng thú hơn rất nhiều so với các món đồ chơi mua sẵn.

Giáo viên làm đồ chơi mầm non từ những nguyên vật liệu có sẵn

Từ các nguyên phế liệu có sẵn từ gia đình (lõi giấy vệ sinh, hộp bánh kẹo, túi, lon, hộp đựng đồ, đựng thức ăn, báo cũ, tạp chí, vỏ hộp sữa…) các giáo viên có thể nghiên cứu nội dung và hướng dẫn trẻ tự làm đồ chơi mầm non, đồ dùng học tập của cô và trẻ cho phù hợp.

Việc tận dụng các phế phẩm, phế liệu dễ kiếm, rẻ tiền phải đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong khi sử dụng và có độ bền cao để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Giáo viên hướng dẫn trẻ thao tác hoạt động với đồ dùng đồ chơi tự tạo

Đồ chơi mầm non giúp trẻ hứng thú và tích cực hơn với mọi hoạt động

Đồ chơi là người bạn thân thiết của trẻ, là nguồn gốc gây hứng thú tạo ra những cảm xúc của trẻ. Ngoài vấn đề về dinh dưỡng, ăn mặc và phát triển thể lực, trẻ còn có những nhu cầu khác mà quý phụ huynh và giáo viên cần quan tâm là:

– Thỏa mãn nhu cầu giải trí, vui chơi của trẻ

– Thỏa mãn nhu cầu nhận thức

– Thỏa mãn nhu cầu giao tiếp

– Thỏa mãn nhu cầu tưởng tượng

Lợi ích của việc cho trẻ tự làm đồ chơi mầm non

– Bé hứng thú hơn với các món đồ chơi mình làm

– Say mê tìm hiểu, khám phá, hoạt động trực tiếp với đồ chơi một cách tích cực

– Cô và trẻ gần gũi hơn

– Trẻ mạnh dạn, linh hoạt và nhanh nhẹn hơn

– Tạo điều kiện để trẻ được học, được chơi một cách hứng thú

– Thỏa mãn nhu cầu được hoạt động tìm tòi khám phá ở trẻ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *