Thiết bị mầm non mang lại điều gì cho trẻ

Đánh giá bài viết

Đồ chơi phát nhạc dành cho bé

Các giác quan về thính giác bắt đầu phát triển khi bé được khoảng từ 4 đến 7 tháng. Và đây chính là thời điểm mà bạn nên mua đồ chơi phát ra âm thanh giống như chiếc chuông hay lục lạc. Khi được 4 tháng tuổi, bé không có khả năng cầm một chiếc chuông hay lục lạc đúng cách, nhưng khi 6 tháng, bé đã có thể cầm nắm, giữ đồ chơi tốt hơn. Và đồ chơi phát nhạc là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất tự nhiên của trẻ.

Đồ chơi ngón tay

Hầu hết các bé thường không thể nắm giữ các vật thể khi ở mốc từ 4 đến 5 tháng tuổi, nhưng chắc chắn là bé có thể giữ mọi thứ bằng ngón tay. Những loại đồ chơi nhẹ hay bằng nhựa, các loại đồ chơi màu sắc hoặc đồ chơi phát ra âm thanh như lục lạc đều là lựa chọn hay cho bố mẹ.

Thế giới đồ chơi có màu sắc tươi sáng

Trong thời gian đầu, trẻ chỉ sử dụng được các giác quan như tai, mắt để khám phá thế giới. Vậy nên, đồ chơi sáng màu và đầy màu sắc sẽ hấp dẫn bé nhất và cũng giúp bé tăng khả năng xác định hình ảnh. Khi đôi mắt của bé nhìn theo các đối tượng, đó là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển về thể chất của bé đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, thế giới đồ chơi đồ sộ, đa dạng cũng là điều khiến không ít các bậc phụ huynh bân khuâng vì họ cảm thấy khó khăn hơn khi lựa chọn. Hiểu được điều đó, chúng tôi có chia sẻ một vài hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chọn được những món đồ chơi cho bé phù hợp nhất.

Đồ chơi dùng để cầm nắm

Đồ chơi cho trẻ khoảng từ 6 đến 9 tháng có thể chọn những đồ chơi trong nôi, đồ chơi cho bé mọc răng, vòng chuỗi đồ chơi và búp bê xốp vì chúng khá tiện lợi, an toàn.

Đồ chơi chuyền tay

Bé sẽ hào hứng với đồ chơi mà bé có thể cầm trên tay và chuyển chúng từ tay này sang tay bên kia. Điều này thường xảy ra với các bé tầm 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, ở tuổi này, những loại đồ chơi nhỏ và đồ chơi khác có thể dễ dàng bị nhét vào miệng bé, đó chính là mối nguy hiểm tiềm tàng. Đừng mua đồ chơi có chứa hạt hoặc bất cứ vật nhỏ nào, thay vào đó hãy đầu tư mua thú nhồi bông, lục lạc, đồ chơi khối hoặc xếp chồng, các loại đồ chơi hình dáng đơn giản, nhạc cụ và đồ chơi pop – up.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *