5 lựa chọn cho không gian vui chơi mầm non ngày hè

Đánh giá bài viết

Những ngày hè đáng nhớ của bé sẽ càng vui vẻ, hoạt bát hơn nếu như mẹ biết lựa chọn cho không gian vui chơi mầm non ngày hè thật bổ ích.

Cùng tìm hiểu một số lựa chọn cho không gian vui chơi mầm non ngày hè ngay dưới đây.

Hằng năm, mỗi khi đến hè là các bậc phụ huynh thường đau đầu trong việc không biết nên cho con tham gia các lớp học nào vào kỳ nghỉ, ngoài các khóa huấn luyện quân đội, trại hè thì còn những hoạt động nào bổ ích và an toàn không? Cùng tìm hiểu nhé!

Bơi lội

Dù là trẻ nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo hay trẻ em ở tuổi thành niên thì đều thích hợp cho các hoạt động bơi lội vào những ngày hè, đây là một hoạt động vui chơi bổ ích cho ngày hè mà các bậc phụ huynh nào cũng nên cho con tham gia bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ có được những kỹ năng bảo vệ bản thân.

Bơi lội là hoạt động thiết thực cha mẹ nên cho bé tham gia vào dịp hè.

Trong quá trình bơi lội các bé đang ở độ tuổi phát triển sẽ có khả năng gia tăng chiều cao, cải thiện cân nặng cũng như dễ dàng kết nối với mọi người hơn, bơi lội còn giúp bé có tư duy chủ động, học được kỹ năng sinh tồn cùng với tính kỷ luật cao. Điều quan trọng là ba mẹ cần tìm cho bé điểm học bơi lội và bể bơi an toàn, sạch sẽ.

Tham gia dã ngoại

Với những bé sống ở thành phố thì mùa hè được tham gia các hoạt động dã ngoại ở vùng ngoại ô sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, chuyên tham quan dã ngoại này vừa giúp cho bé có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống xung quanh, vừa dạy cho bé thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết.

Trong thời gian dã ngoại các bé có thể tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi hoặc các trò chơi trải nghiệm thực tế. Điều này giúp cho bé cảm thấy rất hào hứng, thích thú mà cha mẹ lại yên tâm về sự an toàn của con vì đã có người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Các bé sẽ rất thích thú khi được tham gia hoạt động dã ngoại ở vùng nông thôn

Tham gia hoạt động cộng đồng

Được nghỉ hè thay vì cho các con tham gia các lớp học thêm thì ba mẹ nên đăng ký cho bé tham gia vào các hoạt động cộng đồng, không cần phải là các hoạt động quá quy mô mà chỉ cần cho bé tham gia một số hoạt động nhỏ như trồng cây quanh nhà, thu gom giấy vụn ủng hộ trẻ em nghèo, quyên góp quần áo, sách vở cho các bạn nhở ở trại trẻ mồ côi… các hoạt động này tuy sẽ khiến ba mẹ mất chút thời gian nhưng lại giúp bé rèn luyện tình yêu thương và cách chia sẻ.

Tham gia hoạt động cộng đồng sẽ giúp cho bé rèn luyện được tính tự lập và tình yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA