Bài thuyết trình về đồ dùng học tập cho các bé mầm non

Đánh giá bài viết

Đồ dùng học tập cho các bé mầm non luôn là một trong số những dụng cụ học tập quan trọng trong việc hỗ trợ thầy cô giáo giảng dạy tại trường.

Cùng chúng tôi xem qua bài thuyết trình về đồ dùng học tập cho bé mầm non để hiểu rõ hơn việc này nhé!

Điều đầu tiên là các cô cần làm nội dung ăn khớp với giáo cụ để tìm ra đồ dùng đồ chơi cho bé mầm non phù hợp với đề tài. Mỗi tiết học cung cấp cho trẻ những kiến thức khác nhau và đòi hỏi phải có những đồ dùng khác nhau, đồ chơi khác nhau, tất cả đều phải phù hợp với nội dung và hình thức tổ chức tiết học.

Tiếp theo để tạo được tính đồng nhất khi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ phục vụ cho việc giảng dạy, giáo viên cũng phải suy nghĩ, tìm tòi để làm ra các cặp đồ chơi có mối quan hệ logic, hợp lý. Như vậy thì giáo viên mới có thể cung cấp được kiến thức chính xác, khoa học, phù hợp với chủ điểm của bài học và chủ đề mà trẻ được học, đáp ứng tốt cho các yêu cầu như:

– Đúng chủ điểm đang thực hiện.

– Thỏ và cà rốt có quan hệ lôgíc với nhau: Cà rốt là thức ăn mà thỏ rất ưa thích. Trẻ đang lập số với cặp đối tượng Thỏ và Cà rốt

Công việc này tuy đơn giản nhưng có giá trị rất lớn:

-Giúp khắc sâu kiến thức toán mà trẻ đã học trên tiết học.

-Củng cố kĩ năng tạo hình của trẻ.

-Tạo hứng thú cho trẻ khi được sử dụng những đồ dùng do mình làm ra trong tiết học.

-Giáo dục trẻ ý thức biết trân trọng và giữ gìn sản phẩm do chính mình làm ra.

-Cung cấp thêm đồ dùng học tập cho lớp mình.

Ví dụ: để phục vụ cho tiết học về số lượng, các cô tổ chức cho trẻ vẽ các đồ vật, con vật, đối tượng theo chủ điểm. Sau đó sẽ lưu lại một số tranh đẹp, cắt dán các chi tiết cần thiết rồi bồi lên bìa cứng để trẻ sử dụng trong từng tiết học. Có thể tận dụng ngày sinh nhật của trẻ, cho trẻ gói quà tặng nhau bằng các khối mà cô chuẩn bị sẵn để trẻ quan sát và nhận xét…

Bên trên là một số kinh nghiệm làm và sử dụng giáo cụ học tập mà chúng tôi sưu tầm được, các bạn có thể theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để bổ sung thêm vào kho kiến thức về cách làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA