Cách trưng bày đồ dùng đồ chơi mầm non hội thi cấp trường

Đánh giá bài viết
Đồ dùng đồ chơi mầm non là thiết bị, vật dụng khá quen thuộc luôn có mặt ở hầu hết các trường mẫu giáo, trường mầm non hiện nay.

Cách trưng bày đồ dùng đồ chơi mầm non hội thi cấp trường

Đồ dùng đồ chơi mầm non là thiết bị, vật dụng khá quen thuộc luôn có mặt ở hầu hết các trường mẫu giáo, trường mầm non hiện nay.

Ngoài việc tận dụng đồ dùng đồ chơi mầm non để trẻ vui chơi và học tập thì hiện nay, một số trường còn tổ chức các hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi mầm non cấp trường, cấp quận, huyện… để các cô có cơ hội thể hiện sự khéo léo của mình.

Học cách trưng bày đồ dùng đồ chơi mầm non

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi mầm non

Trưng bày đồ chơi mầm non do các cô thực hiện

Đặc điểm nổi bật của các bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non được các cô mang trưng bày là chúng có tính sáng tạo cao, có thể tận dụng từ những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhưng nhờ đôi bàn tay khéo léo của mình, các cô đã tạo nên những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non mà bé cực thích thú. Điều quan trọng hơn là các cô cũng tạo điều kiện để trẻ khám phá khoa học, thực hành trải nghiệm đáp ứng được yêu cầu của chương trình hội thi của trường.

Đồ dùng đồ chơi mầm non được trưng bày gọn gàng, đẹp mắt

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ được tạo ra không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn được tận dụng để trưng bày, được thể hiện một cách sáng tạo và khéo léo qua đôi bàn tay của con người. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng với nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua các hoạt động thực hiện và trưng bày, các cô cũng có thể giúp học trò tham gia trực tiếp, các bé sẽ tiếp thu nhanh về thực tế hơn.

Một số sản phẩm đồ chơi mầm non tự làm khá lạ mắt, ngộ nghĩnh và vô cùng sống động, một số sản phẩm đã đạt giải thưởng trong hội thi do chính cô và các bé thực hiện.

Bộ đồ chơi bao gồm:

– Đàn lợn con: được làm từ hộp mực in đã qua sử dụng, chúng được dán thêm các chữ cái, số có thể sử dụng trong trong các hoạt động giúp trẻ làm quen với toán, làm quen với chữ cái và khám phá khoa học, các hoạt động vui chơi của trẻ.

– Bộ rau củ, cà rốt, quả bàu, quả dâu tây, cà tím… được tạo ra từ giấy bìa xốp, có thể sử dụng trong giờ học về môi trường xung quanh, trong giờ học toán, giờ tham gia các hoạt động vui chơi.

– Bộ sưu tập bạch tuột được tạo ra từ những chiếc ống hút sữa, quả nhựa nhỏ, hạt vàng… có thể dùng trong giờ chủ điểm động vật, trong các tiết toán, môi trường xung quanh.

– Bộ trống, phách, đàn dùng trong các hoạt động âm nhạc, các hoạt động biểu diễn văn nghệ.

– Bộ túi xách, bàn là được các cô khéo léo thực hiện, giúp trẻ vui chơi và trải nghiệm thêm một số ngành nghề trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA