CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ VÀ KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ LỨA TUỔI MẦM NON

Đánh giá bài viết
Đồ chơi mầm non hiện nay không chỉ thỏa mãn cho nhu cầu vui chơi của bé mà còn giúp bé phát triển toàn diện, là điều đang được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Chọn đồ chơi cho bé và kế hoạch giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non

Đồ chơi mầm non hiện nay không chỉ thỏa mãn cho nhu cầu vui chơi của bé mà còn giúp bé phát triển toàn diện, là điều đang được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Độ tuổi mầm non là tuổi mà trẻ bắt đầu trở nên tinh nghịch, khó chiều và luôn muốn nhận được sự chú ý từ người khác. Vậy nên việc tìm được những món đồ dùng đồ chơi mầm non ưng ý là điều không dễ với nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Đặc điểm của trẻ mầm non

Về thể chất thì trẻ mầm non có thể lực tốt và khả năng vận động cũng khá hoàn thiện. Do đó, các bé thường thích chơi các loại đồ chơi mầm non mang tính vận động, có tác dụng tăng cường thể chất, chẳng hạn như đá bóng, cầu trượt, đạp xe… đồng thời lúc này bé cũng bắt đầu tò mò và hứng thú với việc khám phá thế giới xung quanh.

Về tinh thần, trẻ mầm non đã bắt đầu ý thức được tính cách của bản thân, trẻ luôn muốn thể hiện với người lớn. Bé cũng thích bắt chước người khác, muốn được bố mẹ công nhận vai trò của mình và bắt đầu thích những trò chơi tập thể, nơi mà bé được giao lưu, được tương tác với mọi người.

Nguyên tắc chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

Đồ chơi cho trẻ phải là những món đồ chơi mà trẻ thích

Tự quyết định đồ chơi cho trẻ mà không hỏi ý kiến của con là thói quen của nhiều ông bố bà mẹ. Điều này có thể áp dụng với trẻ ở độ tuổi nhỏ nhưng không nên áp dụng với trẻ mẫu giáo vì giai đoạn này bé thường có cái tôi khá cao. Nếu bạn không quan tâm đến ý kiến và sở thích của bé có thể dẫn đến tình trạng đồ chơi mua về nhưng không được bé sử dụng, gây ra sự lãng phí lớn.

Đồ chơi phải đảm bảo an toàn

Trẻ con khá tinh nghịch và hiếu động nhưng lại chưa có sự nhận thức đầy đủ về sự an toàn của bản thân nên khi mua đồ chơi cho con, bạn cần quan tâm đến độ an toàn của chúng. Nên chọn đồ chơi từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có cạnh sắc nhọn, không có kích thước quá nhỏ.

Đồ chơi phải có tính giáo dục

Nên chọn những món đồ chơi có tác dụng phát triển tư duy, tăng trí tưởng tượng, tăng tính sáng tạo và những kỹ năng xã hội cần thiết khác.

Một số đồ chơi mầm non phù hợp với độ tuổi của trẻ

Đồ chơi giúp bé phát triển thể chất: Bóng đá, bóng rổ, cầu trượt, xe đạp mini, bể bơi phao,…

Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy: Đồ chơi lắp ráp, ghép hình, xếp hình, đồ chơi toán học,…

Đồ chơi giúp bé thêm sáng tạo: Sách, đồ chơi thủ công, đồ chơi đóng vai,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *