Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non

Nhà vận động liên hoàn 2 khối mẫu lớn cho sân chơi
Đánh giá bài viết
Bạn đang tìm kiếm đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ? Bạn muốn tạo điều kiện để trẻ được phát triển thể chất một cách tốt nhất?

Ngoài chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, vận động hợp lý thì muốn bé được phát triển một cách toàn diện, các loại đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non cũng đóng vai trò không hề nhỏ.

Hiện có rất nhiều các mẫu đồ chơi, đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ và bé trên thị trường, bố mẹ có thể tham khảo một số mẫu đồ chơi dưới đây.

Đồ chơi lắp ghép

Bộ đồ chơi lắp ghép là một trong những đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non hoàn hảo nhất để kích thích sự sáng tạo của trẻ. Với bộ đồ chơi này, bé có thể học được các hình thù đơn giản, hình thù của đồ vật, màu sắc. Các bé có thể tha hồ phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo để tạo ra các hình thù yêu thích. Một lưu ý cho các bố mẹ khi chon mua bộ đồ chơi lắp ghép là nên chọn loại được bo tròn, không sắc nhọn, vật liệu an toàn.

Bộ vận động thể chất liên hoàn

Hiện nay các trường mầm non ngoài việc trang bị các loại đồ chơi vận động truyền thống như xích đu, bập bênh, cầu trượt, còn trang bị thêm các thiết bị vận động thể chất, giúp các bé kết hợp vui chơi với luyện tập sức khỏe. Các bộ vận động thể chất liên hoàn trở thành sự lựa chọn trong các giáo án của các cô giáo mầm non, nhất là tại các trường mầm non tư thục.

Bộ vận động thể chất liên hoàn với thiết kế là các chi tiết nhỏ mô phỏng các vận động khác nhau, giúp bé tăng cường khả năng vận động và kích thích tư duy khi vui chơi cùng với bộ vận động này. Bộ vận động thể chất chia ra làm các loại thang leo, bộ đi thăng bằng, ghế băng thể dục, cầu trượt, đánh đu giúp các trường mầm non có thêm sự lựa chọn. Với thiết kế nhiều màu sắc và đảm bảo độ chắc chắn cho bé khi vui chơi, bộ vận động thể chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trường mầm non có diện tích vui chơi ngoài trời rộng.

Bộ vận động thể chất liên hoàn được thiết kế là phụ kiện cho các bài học vận động hoặc trò chơi vận động cho các bé trong các trường mầm non, các thao tác như bò, chui, đi thăng bằng, đi trên không, leo thang, đánh đu…giúp các bé trở lên khéo léo hơn kết hợp với tư duy vận động để hoàn thành các bài luyện tập mà giáo án đề ra. Đây là một loại đồ chơi vận động khá đặc biệt so với các loại đồ chơi vận động đơn thuần, với mức giá hợp lý và khả năng thích ứng cao đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho các trường mầm non tư thục và cả công lập.

Đồ chơi phát âm thanh

Đặc điểm chung của các bé thời kỳ này là có sự yêu thích nhất định đối với âm thanh, tiếng động, vì vậy mà khi mua đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất cho bé mầm non, bố mẹ cũng có thể cân nhắc tới những món đồ chơi phát ra âm thanh, những đồ chơi này giúp các bé nhạy cảm hơn với âm thanh, là tiền đề bồi dưỡng tình yêu với âm nhạc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Bộ sách, chữ, số

Bộ sách, chữ, số là bộ đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ mầm non rất phổ biến. Ngày nay, các bộ sách, bộ chữ, số cho trẻ được thiết kế trực quan, với các hình ảnh, màu sắc sống động, có bộ còn được làm từ vải, thiết kế 3D kích thích bé tự khám phá và xúc giúc của trẻ rất tốt.

Bột nặn

Bột nặng là loại đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ mầm non rất tốt. Qua chơi này, ngoài việc làm tăng kỹ năng vận động tinh của bé, còn giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng quan sát và xây dựng óc thẩm mỹ. Với những loại bột nặn mềm dẻo từ chất liệu an toàn cùng với khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng vô bờ bến, các bé có thể thỏa sức tạo ra nhiều hình thù khác nhau như bông hoa, đồ vật, thú cưng.

Màu vẽ – đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non nhất định phải có

Màu vẽ cũng là loại đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ mầm non rất hiệu quả. Giống như bột nặn, với những cây màu vẽ trên tay, bé sẽ rèn luyện cơ và kỹ năng kiểm soát bàn tay một cách khéo léo, đồng thời rèn luyện khả năng quan sát, phát huy sức sáng tạo, tăng trí tưởng tượng để tạo ra những bức vẽ theo ý thích của mình. Nếu trẻ có yêu thích đặc biệt với hội họa, bố mẹ cũng có thể cho bé đi học thêm các lớp năng khiếu để bé được tiếp xúc với nghệ thuật hội họa từ sớm.

Các loại xe hỗ trợ vận động

Xe đạp, xe lắc, xe thăng bằng là món đồ chơi vận động được rất nhiều bố mẹ lựa chọn cho bé yêu của mình tăng cường hệ vận động và giúp con bạo dạn hơn. Các bé từ trên một tuổi đi vững đã có thể tự mình điều khiển chiếc xe đạp 3 bánh hoặc xe 2 bánh lớn và có hai bánh phụ phía sau, xe lắc.

Đồ chơi hỗ trợ vận động là đồ dùng phát triển thể chất cho trẻ mầm non khá tuyệt vời. Qua đó, các kỹ năng vận động thô được rèn luyện, giúp cơ bắp, sự kiểm soát cơ thân, tay, chân của trẻ phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA