Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non

Đánh giá bài viết

Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non

Ngoài các mẫu đồ dùng, thiết bị giáo dục thì đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non cũng có mặt khá nhiều tại các lớp học trong các trường mầm non.

Sở dĩ, đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non có mặt là nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy của cô và trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Như chúng ta đều biết, đồ dùng đồ chơi là một trong số những nhu cầu tự nhiên của trẻ, đặc biệt là các hoạt động mầm non. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mục được hết các món đồ chơi mầm non để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động vui chơi của trẻ.

Trẻ mầm non thì luôn có nhu cầu vui chơi với đồ dùng đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ, phong phú. Để thỏa mãn được nhu cầu đó của trẻ, giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều mẫu đồ dùng đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung của các hoạt động.

Với mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các giáo viên luôn có kế hoạch làm dồ dùng đồ chơi hàng tháng, qua đó các giáo viên cũng có điều kiện để rút kinh nghiệm cho bản thân và vận dụng, phát huy những kỹ năng, khả năng làm đồ dùng đồ chơi vận dụng vào dạy và học, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn và phong trào làm đồ dùng đồ chơi được duy trì thường xuyên cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ trong trường mầm non.

Với đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non, các bạn có thể làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động theo hướng sáng tạo, đa năng và có tính sư phạm. Đây là phong trào vô cùng ý nghĩa đã được các cô tích cực tham gia.

Nguyên vật liệu đơn giản dễ tìm: chai nước, mảnh vải, xốp, que kem… các cô đã dễ dàng tạo ra những món đồ chơi rất đẹp, hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của trẻ.

Thông qua việc thực hiện các thiết kế sáng tạo với nhiều đồ dùng đồ chơi đa dạng phong phú, các cô cũng sẽ giúp trẻ thêm hứng thú để trải nghiệm khám phá các đồ chơi trong các hoạt động thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA