Chọn đồ đồ chơi mầm non có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn cho bé

Đánh giá bài viết

Chọn đồ đồ chơi mầm non có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn cho bé

Ngoài đẹp, giá tốt thì đồ chơi mầm non có nguồn gốc rõ ràng cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của phần lớn các gia đình hiện nay.

Và hiển nhiên, việc chọn đồ chơi mầm non có nguồn gốc rõ ràng luôn là bài toán đau đầu khiến không ít bố mẹ bận tâm. Cùng xem qua một số tiêu chí khi chọn đồ chơi cho bé mà chúng tôi tổng hợp bên dưới.

Chọn đồ chơi phù hợp giới tính

Đồ chơi cho các bé gái lứa tuổi mầm non

Thường thì các bé dưới 2 tuổi chưa biểu hiện sở thích rõ ràng theo giới tính. Ở độ tuổi này, các mẹ có thể chọn cho con món đồ chơi có màu sắc sinh động, kích thích cho bé tập nói, phát âm chính xác và nhận biết được các sắc màu cơ bản xung quanh thông qua các trò chơi.

Các bé gái thường thích các món như búp bê, các loại thú nhồi bông, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi trang điểm còn các bé trai thường thích đồ chơi xếp hình, máy móc, phương tiện giao thông.

Chú ý cập nhật các thông tin về đồ chơi

Việc này rất có lợi cho các mẹ có con nhỏ nên các mẹ hãy thường xuyên cập nhật xem có hãng đồ chơi nào bị thu hồi hay món nào bị cảnh báo nguy hiểm không nhé.

Ưu tiên những đồ chơi thủ công

Đồ chơi thô sơ luôn gắn liền với những kỉ niệm rất đẹp cho bé

Các món đồ chơi được làm thủ công nhưng luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho trẻ. Các mẹ có thể lồng ghép các câu chuyện thú vị, những bài học bổ ích cho các con có thêm kiến thức từ các món đồ chơi thô sơ này.

Chú ý đến chất lượng đồ chơi

Khi chọn đồ chơi cho con, các mẹ nên chú ý nhiều hơn đến chất lượng đồ chơi. Có thể quan sát và kiểm tra xem đồ chơi có chất liệu độc hại cho bé không, có cạnh sắc nhọn hay có mùi hương độc hại không?

Chú ý nhiều hơn đến chất lượng đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé

Chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nên chọn các địa điểm bán đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con

Mỗi giai đoạn phát triển, trẻ em cần các món đồ chơi khác nhau. Bố mẹ cần quan tâm đến cách chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé cho đúng tiêu chí. Đảm bảo an toàn và kích thích trí sáng tạo của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *