Đồ dùng dạy học mầm non tự làm

Đánh giá bài viết
Đồ dùng dạy học mầm non tự làm là một trong những phương pháp giáo dục đang được nhiều trường mầm non áp dụng, làm đa dạng và phong phú hơn về chất liệu cũng như chất lượng giảng dạy.

Đồ dùng dạy học mầm non tự làm

Đồ dùng dạy học mầm non tự làm là một trong những phương pháp giáo dục đang được nhiều trường mầm non áp dụng, làm đa dạng và phong phú hơn về chất liệu cũng như chất lượng giảng dạy.

Đồ dùng dạy học mầm non tự làm cũng là cách để các cô giáo có thể tự mình sáng tạo ra các đồ dùng dạy học hàng ngày và hướng dẫn các bé.

Đồ chơi mầm non tự làm

Cách làm đồ dùng dạy học giúp các bé phân biệt các hình khối khá đơn giản. Các cô có thể cắt các hình khối trên những mảnh giấy và sử dụng bìa carton vẽ lại các hình đó để các bé lựa chọn hình sao cho giống với hình vẽ trên bìa carton để ghép vào.

Hãy cho các bé tiếp xúc với các con số – các hình khối một cách thân thiện nhất để các bé có cảm tình với môn toán học và thấy chúng không hề khô khan.

Thông qua các trò chơi, các bé cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các hình khối

Sử dụng những chiếc kẹp gỗ, que kem, hay những chiếc kẹp ghym để làm đồ dùng dạy học cũng là gợi ý dành cho các cô giáo.

Các cô có thể tận dùng thùng Carton hoặc các loại chai lọ nhựa để làm phong phú thêm đồ dùng học tập.

Để bảo vệ môi trường với vấn đề rác thải nhựa hiện nay, các cô có thể sử dụng các loại nắp chai nhựa trong việc làm dụng cụ dạy học.

Việc giảng dạy cho trẻ cũng dễ dàng hơn

Việc dạy trẻ mầm non nhận biết các con số, hình khối hay các phép tính đơn giản một cách dễ dàng nhất thì các cô hãy dạy chúng thông qua các trò chơi.

Một số lợi ích từ đồ chơi mầm non tự làm

Khi bé đi học ở trường mầm non và được chơi với những món đồ chơi mầm non ở trường, được các cô giáo chuẩn bị những món đồ chơi tự làm cực độc đáo.

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu không còn là món đồ chơi xa lạ với trẻ em ở độ tuổi mầm non tại nhiều trường học.

Với đồ chơi tự làm, các bé sẽ phát triển được toàn diện trí não cũng như hiểu được công sức mà cô và bản thân mình tự làm ra một sản phẩm bất kì.

Đồ chơi cũng là thứ gắn kết bé với bố mẹ, thầy cô cùng khi cùng nhau thực hiện một món đồ chơi nào đó.

Bên cạnh những món đồ chơi tự làm, bố mẹ, thầy cô có thể dạy thêm cho trẻ nhiều kiến thức bổ ích về những mô hình đồ chơi mà trẻ vừa tạo ra để trẻ thêm hào hứng với những món đồ chơi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị sân chơi mầm non TMA